MỘT SỐ LOẠI NHÁM ĐÁNH BÓNG DÙNG TRONG NGHÀNH GỖ

 

Giấy nhám là vật liệu thiết yếu không thể thiếu trong ngành sản xuất gỗ, đây cũng là yếu tố quyết định đến bề mặt sản phẩm. Tuy nhiên, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn chọn loại giấy nhám nào, cỡ nhám, độ cát cũng như kích thước như thế nào cho phù hợp. Bài viết dưới đây chúng tôi xin gợi ý cho bạn cách chọn giấy nhám ngành gỗ cho bạn tham khảo

 

  1. Giấy nhám chà gỗ là gì?

 

Là sẽ dùng giấy nhám để xử lý bề mặt gỗ có công dụng mài phá, mài mòn, đánh bóng, làm mịn bề mặt vật liệu nhằm tạo ra các sản phẩm nội thất gỗ hay đồ thủ công mỹ nghệ đạt chất lượng cao. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn chọn loại giấy nhám với chức năng và cỡ hạt mài nào.

Thông thường, giấy nhám chà gỗ là một dạng của giấy mài mòn vật liệu gắn liền với bề mặt gỗ. Vì vậy, giấy nhám là vật liệu thiết yếu trong ngành sản xuất gỗ, với việc lựa chọn được loại giấy nhám phù hợp sẽ giúp cho sản phẩm hoàn thành đạt giá trị cao hơn.

 

 

  1. Đặc điểm và ứng dụng của giấy nhám chà gỗ

 

Giấy nhám có tác dụng loại bỏ một lượng nhỏ vật liệu thô từ bề mặt gỗ giúp bề mặt trở nên mịn màng, đạt độ bằng phẳng tương đối, làm nền cho những công đoạn tiếp theo trong quá trình sản xuất gỗ. Thường giấy nhám sử dụng trong ngành sản xuất gỗ sẽ có cỡ hạt mài từ P40 – P400, đảm bảo thực hiện được từ khâu mài phá đến đánh bóng bề mặt gỗ. Trong đó, giấy chà nhám P400 được đánh giá là đạt yêu cầu nhất và làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

 

  1. Các loại giấy nhám trong ngành sản xuất gỗ

 

Giấy nhám sử dụng trong ngành sản xuất gỗ có nhiều loại khác nhau, trong đó sử dụng phổ biến nhất là các loại gồm:

+ Giấy nhám thùng

Loại giấy nhám này được sản xuất riêng biệt để sử dụng cho máy chà nhám thùng, dùng để mài mịn bề mặt của gỗ tự nhiên. Hiện trên thị trường giấy nhám thùng có nhiều loại được sản xuất với quy cách khác nhau như: Nhám thùng K51, nhám thùng X62BT, nhám thùng X63BT, nhám thùng XC25,…

 

+ Giấy nhám cuộn

Có khổ rộng từ 300mm trở lại, được đóng thành các băng nhỏ hoặc từng cuộn. Giấy nhám cuộn thường được dùng cho các loại máy chà nhám cầm tay như: máy chà nhám cạnh, máy chà nhám tăng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt giấy nhám nhỏ ra thành từng miếng để chà bằng tay thủ công tại các góc, cạnh của gỗ.

Giấy nhám cuộn có các loại phổ biến như: giấy nhám cuộn vải mềm JB, nhám cuộn NCA, nhám cuốn Starcke, nhám ó Hàn Quốc,…

 

+ Giấy nhám tờ

Loại này thường có kích thước 230x280mm thường được dùng để chà nhám trên bề mặt gỗ phẳng bằng tay thủ công, hoặc cũng có thể kết hợp với máy rung cầm tay để chà nhám trước khi sơn PU.

Trên thị trường giấy nhám tờ có các loại được sử dụng phổ biến nhất gồm: nhám tờ con nai Deer (nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc), giấy nhám tờ Như Ý (xuất xứ Đài Loan), giấy nhám tờ TOA (sản phẩm chính hãng của Nhật),…

 

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ GIẤY NHÁM CHÀ GỖ XIN LIÊN HỆ 0982 620 546

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *