CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA GIẤY NHÁM CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Ngày nay, giấy nhám là vật liệu quan trọng trong các ngành cơ khí nói riêng và cả nền công nghiệp nói riêng. Với sự xuất hiện của giấy nhám giúp mang lại hiệu quả trong việc tạo ra những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, công dụng của giấy nhám vẫn chưa được biết đến một cách toàn diện và cách sử dụng ra sao để mang lại hiệu quả cao nhất.  Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về những công dụng tuyệt vời của giấy nhám và cách sử dụng.

 

 

  1. Những công dụng của giấy nhám

 

 Giấy nhám có tác dụng mài mòn, mài vẹt

Giấy nhám được cấu tạo từ nhiều loại hạt mài khác nhau được sắp xếp một cách phù hợp trên một mặt giấy. Các hạt mài này hoạt động giống như một cái cưa chúng không có khả năng cắt mà chỉ có công dụng mài mòn vật liệu.

Hiện nay, giấy nhám có khả năng mài mòn trên nhiều bề mặt vật liệu khác nhau như: sắt, gỗ, xi măng,…có tác dụng phá lớp xù xì để chuẩn bị cho các bước tiếp theo. Ngoài ra, giấy nhám còn được dùng trong việc mài phá lớp sơn cũ để chuẩn bị cho việc sửa chữa, giúp dễ dàng khoác lên vật liệu một lớp “áo mới” đảm bảo bền đẹp hơn.

 

Trong ngành sản xuất đồ nội thất gỗ thì giấy nhám còn giúp mài vẹt tròn các góc cạnh sản phẩm trở nên tròn trịa, mềm mại hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn cần phải chọn loại giấy nhám có hạt grit phù hợp cho từng công đoạn sử dụng mới mang lại hiệu quả cao.

 

 

Giấy nhám dùng để đánh bóng, mài thô bề mặt

Ngoài tác dụng mài phá giấy nhám còn có công dụng tuyệt vời trong việc đánh bóng bề mặt vật liệu. Theo đó, người ta sử dụng giấy nhám để đánh bóng vật liệu để tăng độ ma sát, làm mềm, mịn và nhẵn các bề mặt vật liệu. Mục đích của việc đánh bóng sẽ giúp tạo thuận tiện cho những bước tiếp theo như sơn, vecni bảo vệ,…Không chỉ vậy, giấy nhám còn có tác dụng để ngăn chặn tình trạng mối mọt, gỉ sét.

 

Giấy nhám dùng để đánh thô

Ngoài việc đánh bóng, chà nhám thì giấy nhám còn có tác dụng đánh thô bề mặt tường để chuẩn bị dán giấy dán tường tạo độ bám dính tốt nhất.

 

  1. Cách sử dụng giấy nhám

 

Hiện trên thị trường giấy nhám có nhiều loại khác nhau, được sản xuất với những tiêu chuẩn khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng của từng ngành. Do vậy, bạn cần phải xác định được mục đích sử dụng, vật liệu mài từ đó chọn loại giấy nhám có kích cỡ và hạt mài cho phù hợp.

 

Giấy nhám có nhiều loại khác nhau nhưng chia làm 2 nhóm chính là giấy nhám khô và giấy nhám ướt, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn chọn loại giấy nhám nào. Nếu là giấy nhám khô thì bạn có thể chà trực tiếp lên bề mặt cần chà nhám, nhưng giấy nhám nước thì cần phải lấy nước làm ướt hoặc nhún giấy nhám vào nước rồi vò nát mới bắt đầu chà. Thông thường, giấy nhám ướt được dùng phổ biến trong công nghiệp sơn ô tô, đánh bóng bề mặt sơn giúp sản phẩm trở nên phẳng, không bị phồng rộp,…

 

 

Có thể nói, giấy nhám đã trở thành vật liệu quen thuộc trong nhiều ngành nghề khác nhau. Chúng được sử dụng như một công cụ mài phá, đánh bóng, mài mòn, hạn chế gỉ sét trên vật liệu rất hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng giấy nhám được hiệu quả nhất nhé.

 

Để được hỗ trợ tư vấn thêm về các lựa chọn giấy nhám, máy mài giấy nhám phù hợp nhất mục đích, yêu cầu trong gia công đánh bóng bề mặt sản phẩm cũng như an tâm về chất lượng vật liệu bạn hãy nhanh chóng liên hệ với địa chỉ cung cấp vật liệu đánh bóng uy tín

Công ty TNHH Thiết bị và vật liệu công nghiệp PQ hotline: 0982 620 546

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *