BỘ DỤNG CỤ ĐÁNH BÓNG NHỰA Ô TÔ – TẠM BIỆT VẾT XƯỚC

Dụng cụ đánh bóng nhựa không phải là những vật liệu với những người sử dụng ô tô. Với những lần sử dụng xe, va chạm làm xe bị trầy xước khiến bạn vô cùng khó chịu và luôn mất thời gian để tìm cách giải quyết. Để tuốt lại vẻ đẹp cho xế yêu của mình, người ta có rất nhiều cách như sử dụng các dụng cụ: giấy nhám, nỉ, phớt lông cừu, xi hay các máy đánh bóng xe hơi.

 

  1. Dụng cụ đánh bóng nhựa quan trọng như thế nào?

 

Mỗi một bộ phận máy móc trên xe ô tô đều có những chức năng riêng của chúng. Những dụng cụ nhựa trên xe bạn không chỉ mang lại vẻ đẹp cho xe mà còn tiện ích hơn rất nhiều. Ngoài những yêu cầu gọn nhẹ, chúng còn bền bỉ và chịu được lực lớn khi bị tác động nhưng cũng rất dễ bị trầy xước. Mỗi chất liệu thành phần cấu tạo nên các bộ phận máy móc khác nhau, do đó yêu cầu về chăm sóc bảo dưỡng cũng khác nhau.

Vậy nên khi tìm mua các dụng cụ, xi, phớt, giấy nhám, máy đánh bóng bạn nên thực sự chú ý, đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của nó để tránh trường hợp nếu sai sẽ nguy hại nhiều hơn là không dùng.

 

  1. Giấy nhám đánh bóng nhựa là gì?

 

Giấy nhám là dụng cụ dùng để đánh bóng nhựa thường sở hữu bề mặt siêu mịn, giấy nhám có thể đánh tan trầy vết xước mà không làm hỏng bề mặt sơn dụng cụ. Đặc biệt giấy nhám có thể sử dụng cả bằng tay hoặc bằng máy, giấy có độ đánh nhám vừa phải, chỉ làm mất vết hoen ố, trầy xước trên sản phẩm, dụng cụ mà không làm hỏng bề mặt của chúng.

 

Giấy nhám nước của Nhật mang đến hiệu quả chà nhám, tẩy sạch vết bẩn cứng đầu và làm mất vết trầy xước như chưa từng xuất hiện rất hiệu quả.

Những ngành công nghiệp như sản xuất ô tô, đánh bóng inox, các vật liệu và dụng cụ gia dụng làm từ nhựa rất cần đến dòng sản phẩm kể trên. Nhờ có giấy nhám nước, bề mặt các dụng cụ được chà nhám trở nên sáng bóng, đẹp mắt, hoàn mỹ và đồng đều hơn. Giấy nhám thật sự là một dụng cụ hữu ích để đánh bóng và đá bay vết xước, nhất là những vết xước nặng, sâu.

Với những bề mặt dụng cụ nhựa trơn bạn có thể sử dụng giấy nhám nước, tuyệt đối không sử dụng giấy nhám cho bề mặt nhựa sần.

  1. Phớt đánh bóng nhựa chuyên nghiệp

 

Các dụng cụ như phớt hay mút đánh bóng nhựa ô tô cần phải phù hợp với thông số kỹ thuật của máy đánh bóng, phù hợp với cả đế của máy nếu bạn sử dụng những loại phớt đánh bóng miếng dán.

Vì những dụng cụ có chi tiết nhựa với nhiều kích thước khác nhau cho nên sử dụng những loại phớt, mút đánh bóng có kích thước khác nhau.

Với những trường hợp trầy xước bạn nên thực hiện theo quy trình sau:

Vệ sinh bề mặt dụng cụ nhựa bằng nước hay chất tẩy rửa chuyên dụng, bạn nên ưu tiên cho nước tẩy rửa chuyên dụng vì sản phẩm sẽ không làm bạc màu các dụng cụ nhựa.

Đánh dấu khu vực bị trầy xước bằng băng keo dán chuyên dụng.

Sử dụng giấy nhám nước của Nhật đánh cho vết xước mờ đi.

Tiếp đến bạn sử dụng chất đánh bóng nhựa và các dụng cụ như giấy nhám, phớt, mút đánh bóng hay phớt lông cừu đánh bóng để xử lý khu vực trầy xước.

Cuối cùng, bạn sử dụng bảo dưỡng nhựa để giữ độ bóng, mới được lâu.

 

  1. Những sản phẩm phớt lông cừu hiện nay?

 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bánh, phớt lông cừu, nhưng chung quy cũng chỉ có 2 loại được phân thành 2 màu trắng và vàng. Loại phớt màu trắng có khả năng phá xước thấp hơn, đồng thời phớt có khả năng cắt mặt sơn cũng thấp hơn. Ngược lại, phớt màu vàng có khả năng phá cao, phớt này phù hợp với những vết xước nặng, sâu.

Đặc biệt, dùng kèm theo phớt lông cừu là lơ đánh bóng và xi đánh bóng nhựa.

 

  1. Có nên đánh bóng đồ nhựa ô tô thường xuyên?

 

Những chi tiết nhựa bên trong hoặc bên ngoài xe hơi là một trong những chi tiết khiến cho xe trở nên sang trọng bóng loáng. Chính vì thế, những bộ phận nhựa ấy cũng được liệt vào danh sách những bộ phận, chi tiết cần bảo dưỡng, đánh bóng thường xuyên. Cho nên việc sắm cho bản thân một máy đánh bóng là điều cần thiết để luôn có thể tự chăm chút cho con xe yêu quý của mình.

 

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐÁNH BÓNG NHỰA Ô TÔ LIÊN HỆ NGAY: 0982 620 536

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *