BÁNH NỈ LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA BÁNH NỈ ĐÁNH BÓNG – CÔNG TY PQ

1.Bánh nỉ là gì?

 

Bánh nỉ là một vật liệu dùng để đánh bóng kim loại có thể sử dụng thủ công hay với sản xuất tự động. Bánh nỉ đánh bóng có nhiều ưu điểm đặc biệt là cho độ sáng bóng cao và tiết kiệm hơn một số vật liệu đánh bóng khác.

Bánh nỉ là vật tư đánh bóng được cấu tạo bởi các sợi nỉ có gắn hạt cát mài trên bền mặt bằng keo công nghiệp. Sợi nỉ và hạt mài dưới nhiều lớp kết cấu dạng lưới, được ép ở nhiệt độ cao cùng với keo và phụ gia cao cấp để tạo nên sản phẩm nỉ đánh bóng. Do được cấu tạo dưới dạng kết cấu mở nên bánh nỉ đánh bóng có khả năng kháng nhiệt ở nhiệt độ rất cao nên không gây cháy bề mặt hay làm biến dạng sản phẩm.

 

 

2.Ưu điểm của đánh bóng kim loại với bánh nỉ

 

Bánh nỉ được làm từ chất liệu nỉ, thường được sử dụng trong khâu đánh bóng tinh cho kim loại, chủ yếu là inox. Bánh nỉ có rất nhiều ưu điểm, trước tiên phải kể đến ưu điểm về hiệu quả đánh bóng. Bánh nỉ có lực mài mạnh, do vậy khi đánh bóng tạo được bề mặt sáng bóng đồng đều.

Bên cạnh đó, do chất liệu bánh nỉ làm từ nỉ có độ mềm dẻo cao nên đơn vị sản xuất có thể áp dụng bánh nỉ đánh bóng cho nhiều loại công cụ có hình khối đa dạng.

So với các vật liệu đánh bóng khác, bánh nỉ mang lại độ bóng loáng và sắc nét cao hơn hẳn. Với những vật liệu cần độ bóng cao như thiết bị y tế hay đồ dùng trong nhà hàng rất thích hợp dùng bánh nỉ đánh bóng.

Ngoài ra, bánh nhỉ còn rất linh động trong việc sử dụng tự động hay thủ công. Đơn vị sản xuất có thể đạt được hiệu quả cao với cả hai hình thức kể trên.

Đặc biệt, khi sử dụng bánh nỉ đánh bóng kim loại, người thực hiện ít gặp áp lực do âm thanh mài nhỏ. Đặc biệt, sản phẩm nỉ xám đánh phát sinh rất ít bụi, không bám keo sau khi đánh, tạo cho bề mặt một lớp bóng mờ đồng nhất, rút ngắn thời gian trong quy trình đánh bóng, đạt hiệu suất sử dụng cao trong qui trình đánh bóng.

 

 

Những sản phẩm hay dùng bánh nỉ để đánh bóng

Do bánh nỉ cho độ sáng bóng cao nên rất thích hợp cho những sản phẩm từ inonx hay đồng như thiết bị y tế, dao kéo inox, dụng cụ ăn, ly giữ nhiệt chân không, đầu gậy đánh gôn, trang sức, các loại gỗ…

 

  1. Ứng dụng và công dụng bánh nỉ đánh bóng

 

Bánh nỉ là vật liệu đánh bóng bề mặt kim loại với hiệu quả vượt trội nên được ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành nghề:

Nhôm, đồng, kim loại màu, kim loại mềm

Thép không gỉ (INOX), Thép đúc

Gang xám / dạng nốt (GG / GJL, GGG / GJS)

Gỗ nội thất,…

 

Công dụng:

Bánh nỉ đánh bóng kim loại dùng để xử lí bề mặt, làm phẳng, làm sạch cho bề mặt cần đánh bóng, hoặc dùng để tạo xước trang trí trên bề mặt kim loại tấm, đánh bóng inox, stainless steel, đồng , nhôm… và các sản phẩm phi kim loại.

Bánh nỉ tạo cho bề mặt vật liệu một lớp bóng mờ đồng nhất, loại bỏ vết ố do hàn, loại bỏ các vết rỉ sét, làm sạch bề mặt, tăng độ thẩm mỹ cho sản phẩm.

Tạo sọc hairline

Gia công các bộ phận chính xác, chẳng hạn như máy bay và các bộ phận ô tô.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm bánh nỉ đánh bóng Quý khách hàng vui lòng liên hệ: 0982 620 546

 

Công ty TNHH Thiết bị và vật liệu công nghiệp PQ

 tube.com/embed/E80vw-9ZbKc” title=”YouTube video player” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen>

One thought on “BÁNH NỈ LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA BÁNH NỈ ĐÁNH BÓNG – CÔNG TY PQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *