BÁNH ĐÁNH BÓNG NỈ XÁM CHUYÊN DÙNG ĐỂ MÀI MÒN, ĐÁNH BÓNG CÁC LOẠI VẬT LIỆU TRƯỚC KHI CHUYỂN SANG QUÁ TRÌNH SƠN HOÀN THIỆN SẢN PHẨM

1.Bánh nỉ là gì?

Một trong những loại vật liệu đánh bóng giúp mài mòn và tạo độ bóng cho các sản phẩm, luôn được xem là sản phẩm không thể thiếu trong ngành công nghiệp đánh bóng kim loại nói chung và công nghiệp phụ trợ nói riêng.

Nỉ đánh bóng hay còn gọi là bánh nỉ, hoặc những tên gọi khác như bánh vải bò hay bánh mài… là loại vật liệu đánh bóng quen thuộc trong quá trình hoàn thiện sản phẩm. Chúng có công dụng mài mòn, đánh bavia, tạo độ bóng và định hình sản phẩm. Tuy nhiên, loại vật liệu này thường được sử dụng trong khâu đánh bóng tinh cho kim loại, chủ yếu là inox.

Bánh nỉ hay nỉ đánh bóng , được phết 1 lớp keo rồi lăn qua cát dùng thay giáp mài các loại hạt.

Nỉ đánh bóng có thể sử dụng thủ công bằng tay, nhưng đa phần chúng thường được sử dụng kết hợp với các loại máy đánh bóng kim loại để đẩy mạnh năng suất và cho ra chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Trên thị trường, nỉ đánh bóng có các loại phổ biến là bánh nỉ đỏ, xám, xanh, trắng,…Về cơ bản, công dụng của các loại nỉ đánh bóng này là giống nhau, tất cả đều nhằm phục vụ trong khâu đánh bóng kim loại. Tuy nhiên, mỗi loại bánh nỉ ứng với mỗi màu lại có khả năng đánh bóng khác nhau, phù hợp với từng loại vật liệu cần đánh bóng riêng biệt.

Hiện nay, các loại nỉ đánh bóng xám, đỏ là hai loại bánh nỉ được ưa chuộng nhất bởi chúng chẳng những có khả năng chịu nhiệt độ cao, dễ dàng sử dụng, mà còn không giới hạn tốc độ máy, tiết kiệm tối đa thời gian đánh bóng, mang đến sản phẩm có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng chất lượng của nỉ đánh bóng ở mỗi đơn vị cung cấp khác nhau cũng có sự khác biệt. Chính vì vậy, khi lựa chọn cần có sự phân loại theo mục đích sử dụng, giá thành, chất lượng để lựa chọn sản phẩm phù hợp, đem lại hiệu quả như ý muốn.

 

 

 

 

 

2.Ưu điểm của đánh bóng kim loại với bánh nỉ

 

Bánh nỉ được làm từ chất liệu nỉ, thường được sử dụng trong khâu đánh bóng tinh cho kim loại, chủ yếu là inox. Bánh nỉ có rất nhiều ưu điểm, trước tiên phải kể đến ưu điểm về hiệu quả đánh bóng. Bánh nỉ có lực mài mạnh, do vậy khi đánh bóng tạo được bề mặt sáng bóng đồng đều.

 

Bên cạnh đó, do chất liệu bánh nỉ làm từ nỉ có độ mềm dẻo cao nên đơn vị sản xuất có thể áp dụng bánh nỉ đánh bóng cho nhiều loại công cụ có hình khối đa dạng.

So với các vật liệu đánh bóng khác, bánh nỉ mang lại độ bóng loáng và sắc nét cao hơn hẳn. Với những vật liệu cần độ bóng cao như thiết bị y tế hay đồ dùng trong nhà hàng rất thích hợp dùng bánh nỉ đánh bóng.

Bánh nỉ thích hợp dùng cho đánh bóng bề mặt kim loại mềm.

Ngoài ra, bánh nhỉ còn rất linh động trong việc sử dụng tự động hay thủ công. Đơn vị sản xuất có thể đạt được hiệu quả cao với cả hai hình thức kể trên.

Đặc biệt, khi sử dụng bánh nỉ đánh bóng kim loại, người thực hiện ít gặp áp lực do âm thanh mài nhỏ. Đặc biệt, sản phẩm nỉ xám đánh phát sinh rất ít bụi, không bám keo sau khi đánh, tạo cho bề mặt một lớp bóng mờ đồng nhất, rút ngắn thời gian trong quy trình đánh bóng, đạt hiệu suất sử dụng cao trong qui trình đánh bóng.

 

 

3.Những sản phẩm hay dùng bánh nỉ để đánh bóng

 

Do bánh nỉ cho độ sáng bóng cao nên rất thích hợp cho những sản phẩm từ inonx hay đồng như thiết bị y tế, dao kéo inox, dụng cụ ăn, ly giữ nhiệt chân không, đầu gậy đánh gôn, trang sức, các loại gỗ…

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm bánh nỉ đánh bóng Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thiết bị và vật liệu công nghiệp PQ

HOTLINE: 0982 620 546

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *