TÌM HIỂU VỀ MÁY CƯA VÒNG – MUA MÁY CƯA VÒNG GIÁ TỐT TẠI CÔNG TY PQ

  1. Máy cưa vòng là gì?

 

Máy cưa vòng là một thiết bị chạy bằng điện sử dụng lưỡi cưa để cắt vật liệu như kim loại, gỗ, sắt thép, nhựa,… Lưỡi cưa của máy chỉ chạy theo một chiều nhất định. Máy cưa vòng được ứng dụng rất rộng rãi ở những xưởng làm mộc, cơ khí, gia công vật liệu,… do hiệu suất làm việc mạnh mẽ, tốc độ tối ưu và cho thành phẩm có độ thẩm mỹ cao.

 

 

  1. Máy cưa vòng được cấu tạo như thế nào?

 

Máy cưa vòng được phân thành 2 loại: Máy cưa đứng và máy cưa ngang. Mỗi loại đều có đặc điểm cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động riêng biệt.

 

Máy cưa đứng

Đặc điểm của loại máy cưa đứng là thân cưa sẽ đứng yên còn phôi sẽ di động, người thao tác sẽ đẩy phôi vào trong lưỡi cưa trong quá trình cắt vật liệu. Chính vì vậy, máy cưa vòng đứng rất thích hợp để gia công cắt vật liệu nhẹ hoặc cần lọng các tấm kim loại mỏng, gỗ mỏng.

Điểm yếu của loại máy kiểu đứng này là rất dễ tạo áp lực lên lưỡi cưa gây đứt lưỡi thường xuyên. Nguyên nhân là do phải dùng tay để đẩy phôi vào lưỡi cưa, tốc độ ăn phôi không được đồng đều dễ xảy ra sốc nên bị đứt lưỡi cưa. Vì vậy, nhà sản xuất thường trang bị một bộ phận hàn lưỡi cưa trong máy.

 

Máy cưa ngang

Ngược lại với máy cưa vòng đứng, máy cưa vòng ngang có thân cưa di chuyển lên xuống còn phôi sẽ được cố định trong E-tô do đó loại máy này có thể cắt được những khối vật liệu có trọng lượng và độ dày lớn đến rất lớn. Phù hợp sử dụng ở những xưởng gia công kim loại nặng.

Máy cưa ngang có nhiều mẫu mã đa dạng để đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau: Thân cưa nằm ngang thẳng đứng tựa trên hai trụ ben thủy lực hoặc loại máy có thân cưa nằm nghiêng tựa trên bệ đỡ.

Nhược điểm duy nhất của máy này có lẽ là giá thành quá đắt nên không phải ai cũng có thể mua được và thường chỉ được sử dụng ở những phân xưởng chuyên nghiệp. Sự cồng kềnh, trọng lượng của máy cũng là một vấn đề cần lưu ý nếu bạn muốn sở hữu chiếc máy đồ sồ này.

 

 

  1. Cách hoạt động của từng loại máy cưa vòng

 

Cách hoạt động của máy cưa dạng đứng:

Bật nút nguồn để máy cưa khởi động.

Người dùng cần đẩy phôi vật liệu vào lưỡi cưa sao cho vị trí cần cắt phải tiếp xúc chính xác với lưỡi cưa.

Sau khi cắt xong thì rút phôi ra và tắt máy.

 

Cách hoạt động của máy cưa ngang:

Êtô thủy lực đóng vai trò kẹp giữ chi tiết cần cắt, máy xác định đủ lực kẹp thì vale sẽ điều chỉnh thân cưa đi xuống, động tác cắt bắt đầu.

Sau khi cắt xong, cần cưa sẽ tự động trở về vị trí ban đầu. Nhờ có ben thủy lực và bơm thủy lực mà thân cưa sẽ được nâng lên như ban đầu.

E-tô sẽ mở ra và kết thúc quá trình cắt.

Qua những thông tin trên đây bạn đã có hiểu biết cơ bản về máy cưa vòng. Đến với Công ty PQ địa chỉ chuyên cung cấp máy cưa vòng chính hãng để mua được chiếc máy tốt nhất nhé!

Bạn yên tâm sử dụng sản phẩm chúng tôi trong một thời gian dài mà không lo các vấn đề hư hỏng thường gặp. Không như những chiếc máy cưa sắt cồng kềnh, nặng nề khác, máy cưa công ty PQ có trọng lượng nhẹ và được trang bị khả năng chống gỉ dù tiếp xúc thường xuyên với điều kiện ẩm ướt hay bất kì thời tiết khắc nghiệt nào, mang đến cho bạn một sản phẩm có tuổi thọ cao, góp phần tạo nên một chiếc máy cưa vòng hoàn hảo về mọi mặt.

 

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ HOTLINE: 0982 620 546

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *