PHÂN LOẠI LƯỠI CƯA HIỆN NAY VÀ CÁCH CHỌN LƯỠI CƯA PHÙ HỢP

Lưỡi cưa là phụ kiện quan trọng của máy cưa, chúng là yếu tố quyết định đến hiệu suất hoạt động của dụng cụ cầm tay này hiện nay. Để phân biệt các loại lưỡi cưa trên thị trường và cách lựa chọn lưỡi cưa cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, PQ sẽ cùng bạn tìm hiểu những thông tin này qua bài viết hôm nay nhé!

1.Các loại lưỡi cưa hiện nay

Lưỡi cưa gỗ hợp kim iwasaw

Lưỡi cưa gõ hợp kim IWASAW đầu lưỡi được đắp từ chất liệu thép hợp kim cao cấp công nghệ của Đức tạo đường cắt sắt bén  khi cắt  ra sản phẩm của bạn láng mịn không bị râm gỗ.

Tạo độ bền cao cho người sử dụng có thể cưa được các loại gỗ cứng

Được sử dụng phổ biến hiện nay, với thiết kế răng cưa đặt biệt có thể xử lí những mãnh gỗ dọc theo thớ gỗ. Chính vì vậy, lưỡi cưa này còn được gọi là lưỡi cắt. Mặc dù lưỡi cưa gỗ không cắt nhanh như lưỡi xé nhưng những vết cắt lại trơn tru, thẩm mĩ cao.

 

 

 

Lưỡi cưa cắt kim loại

Với loại lưỡi cưa cắt kim loại này được thiết kế để chuyên cắt kim loại ví dụ như: nhôm, đầu đinh, ống thép,… Với những vật liệu có độ cứng cao như vậy, việc lựa chọn lưỡi này sẽ là lựa chọn tuyệt vời để giúp hoàn thành công việc dễ dàng và tránh hư hỏng máy cắt.

được thiết kế chuyên dụng để sử dụng cưa thép thanh, thép cây, thép tấm, ống thép và thép hình U, I, V. Sản phẩm được cho ra đời bởi thương hiệu nổi tiếng giúp cho việc cưa thép trở nên dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm thời gian và sức lao động. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, có độ chuẩn xác cao, đảm bảo mang đến hiệu quả công việc tối ưu và thời gian sử dụng lâu dài. Đây chắc chắn sẽ là dụng cụ hỗ trợ đắc lực phục vụ cho công việc của bạn được nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

 

2.Cách chọn lưỡi cưa phù hợp

 

Với nhiều loại lưỡi cưa trên thị trường hiện nay, việc chọn đúng loại lưỡi cưa phù hợp với loại vật liệu cắt sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ của công việc. Để lựa chọn đúng, chúng ta có thể chia ra theo các tiêu chí sau:

Số răng cưa

Yếu tố quan trọng nhất để có vết cắt đẹp là nhờ vào số răng cưa của lưỡi cưa. Lưỡi cưa có số răng cưa ít sẽ cắt nhanh hơn nhưng bề mặt cắt không trơn tru, lán mịn thay vào đó lưỡi cưa có số răng nhiều thì vết cắt có bề mặt mịn, đẹp hơn nhưng sẽ có tốc độ cắt chậm hơn. Tùy vào loại gỗ sẽ có những lưỡi cưa có số răng thích hợp, lưỡi cưa có đường kính 254 mm nên chọn lưỡi có 24 răng cho việc xẻ gỗ. Còn khi cắt ngang xớ gỗ thì nên chọn lưỡi có số răng từ 60 – 80 để đảm bảo bề mặt cắt được mịn, đẹp.

 

Kiểu răng cưa

 

Hiện nay, răng cưa gồm có 3 loại cơ bản: dạng thẳng, so le, vát góc.

Răng cưa dạng thẳng thì dùng trong công việc xẻ gỗ – cho đường cắt nhanh.

Răng cưa dạng nghiêng góc so le: ứng dụng đối với lưỡi cưa dành cho máy trượt đa góc – đường cắt mịn.

Răng cưa vát góc: phù hợp với vật liệu độ nén cao, cắt kim loại mềm tốt.

 

Khoảng cách giữa các răng cưa

Khoảng cách giữa các răng cưa lớn thì tốc độ xẻ và cắt diễn ra nhanh hơn và ngược lại. Với những khoảng cách giúp người dùng có thể kiểm soát được tốc độ. Những loại máy cưa cắt đa năng thì được thiết kế để phù hợp cho cả hai công việc cắt và xẻ.

 

Chất liệu lưỡi cưa

Chất liệu làm nên lưỡi cưa cũng rất quan trọng, với những chất liệu tốt sẽ có độ bền cao hơn so với những chất liệu kém chất liệu. Ngoài ra, những nhà sản xuất còn phủ thêm một lớp hợp kim bên ngoài bề mặt để giảm ma sát tạo độ êm hơn khi cắt, tăng hiệu suất công việc và bền với thời gian.

 

Hy vọng những thông tin PQ mang lại trong bài viết này giúp bạn có thể lựa chọn được cho mình những sản phẩm phù hợp nhất.

ĐỂ ĐẶT MUA MỘT LƯỠI CƯA TỐT NHẤT HÃY GỌI 0982 620 546

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *