NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHỌN MUA GIẤY NHÁM Ở TP HCM

 

Giấy nhám – cũng như bất kỳ sản phẩm nào khác, trước khi chọn mua, cần tìm hiểu thật kỹ thông tin để có thể chọn và sử dụng đúng cách, góp phần nâng cao hiệu quả công việc và giảm thiểu chi phí sản xuất. Vậy cần lưu ý gì khi mua và sử dụng giấy nhám? Hãy cùng tham khảo những bí quyết dưới đây nhé!

 

  1. Sơ lược về giấy nhám

Giấy nhám là loại sản phẩm chuyên dụng, được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như xây dựng, sản xuất đồ gỗ, đồ da, đồ kim loại,tàu thuyền, … Dựa vào xuất xứ, nguồn gốc, đặc tính và hình thức, người ta phân giấy nhám thành nhiều loại khác nhau, mỗi loại có ứng dụng riêng. Chẳng hạn:

Theo nguồn gốc có các loại giấy nhám như giấy nhám Đức, Nhật, Đài Loan,…

Theo hình thức có các loại giấy nhám như giấy nhám tờ, giấy nhám vòng, giấy nhám cuộn, giấy nhám xếp,giấy nhám thùng.

 

Trước khi quyết định lựa chọn loại giấy nhám nào cần phải nắm rõ thông số kỹ thuật của giấy nhám, về độ nhám, cỡ nhám để đảm bảo phát huy được hiệu quả và tiết kiệm thời gian chà nhám.

 

 

  1. Lưu ý khi mua và sử dụng giấy nhám

 

Điều phải quan tâm là hình thức giấy nhám đó có thể là giấy nhám tờ, giấy nhám cuộn hay giấy nhám thùng, giấy nhám xếp,… Việc lựa chọn hình thức giấy nhám nào phụ thuộc vào cách thức mà bạn chà nhám thủ công bằng tay hay dùng máy chà nhám? Tùy theo mỗi loại máy chà nhám khác nhau mà nó cũng sẽ phù hợp với một loại giấy nhám riêng, đảm bảo được tiến hành và mang lại hiệu quả đúng như mong muốn của người dùng.

 

a/ LƯU Ý KHI MUA GIẤY NHÁM

Trước tiên, bạn cần lưu ý đến thông số kỹ thuật của giấy nhám, bao gồm kích thước và độ nhám. Đây là 2 tiêu chí quan trọng, giúp bạn có thể chọn được sản phẩm giấy nhám phù hợp với mục đích sử dụng và yêu cầu công việc, mang đến bề mặt vật liệu có độ nhẵn mịn và sáng bóng đạt chuẩn.

Tiếp đến, bạn nên cân nhắc đến hình thức của giấy nhám, xác định mình sẽ sử dựng giấy nhám bằng cách thủ công hay kết hợp với máy chà nhám để đưa ra quyết định nên chọn giấy nhám tờ, giấy nhám vòng, giấy nhám cuộn hay giấy nhám xếp, giấy nhám trụ,.. Điều này giúp người lao động vừa gia tăng hiệu quả công việc, vừa hạn chế nhwuxng rủi ro trong quá trình gia công.

b/ LƯU Ý TRONG VIỆC SỬ DỤNG GIẤY NHÁM

 

Có nhiều cách sử dụng giấy nhám, bên cạnh sử dụng thủ công và sử dụng bằng máy thì còn có thể dử dụng giấy nhám trong hai môi trường khô và nước khác nhau. Cách sử dụng khô rất đơn giản, chỉ cần chà trực tiếp lên bề mặt vật liệu cần chà nhám là được. Còn cách sử dụng ướt phức tạp hơn, đó là bạn nhúng giấy nhám vào nước. Vò nhàu rồi mới thực hiện chà nhám. Hoặc có thể chà nhám trwujc tiếp dưới vòi nước đang chảy.

 

 

Dù là sử dụng cách nào chăng nữa thì cũng không bỏ qua 2 lưu ý quan trọng là đặc điểm giấy nhám và mục đích công việc để có thể phát huy tối đa vai trò của giấy nhám và nâng cao hiệu xuất sản xuất. Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đọc sẽ có cách chọn và sử dụng giấy nhám phù hợp nhất, hiệu quả nhất. Mọi nhu cầu sử dụng giấy nhám, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá và cung ứng qua hotline: 0982 620 546 nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *