NHÁM VÒNG LÀ GÌ? VẬT LIỆU MÀI ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN TRONG ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI

 

  1. Nhám vòng là gì? công dụng của nhám vòng?

 

Nhám vòng là một trong những phân loại đặc trưng của giấy nhám. Với khả năng mài mòn, hoàn thiện bề mặt cho các sản phẩm từ gỗ, nhựa, cho đến kính, kim loại… vật liệu này đang dần được ưa chuộng và ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Giấy nhám vòng hay còn được biết đến tên gọi khác là giấy nhám cuộn, giấy nhám đai, giáp đai. Vật liệu này được cấu tạo bởi 3 lớp: hạt nhám, keo dính và giấy/ vải. Trong đó, lớp ngoài – hạt nhám được cấu thành bởi các hạt mài bao gồm Zirconia oxide (ZrO2) và Aluminium oxide (Al2O3), mang đến khả năng bào  mòn bề mặt kim loại hữu hiệu, hỗ trợ quá trình hoàn thiện các mặt hàng gia công đạt kết quả cao.

Để tạo nên những cuộn giấy nhám vòng, nhà sản xuất tiến hành gia công cắt dán giấy nhám cuộn thành các hình thù tròn, đai, miếng… theo các kích thước phù hợp để dùng cho các loại máy mài quả lô hay máy mài cầm tay.

Công dụng của nhám vòng

Sở dĩ, nhám vòng trở thành một trong những vật liệu không thể thiếu trong quá trình gia công kim loại là nhờ những tính năng nổi trội như:

– Hạt mài có độ cứng vượt trội, dễ dàng thích ứng với bề mặt của các vật liệu cứng.

– Có khả năng tự mài sắc, cho phép người dùng tái sử dụng nhiều lần.

– Nhanh chóng cải thiện các chi tiết dư thừa,  thiếu thẩm mỹ sau khi đúc, cho ra loại sản phẩm kim loại có bề mặt đồng đều.

– Tiết kiệm chi phí đáng kể, thời gian sử dụng lâu dài.

 

 

Bên cạnh đó, đây còn là vật liệu giúp giảm thiểu công sức lao động cho nhân công, giúp quá trình gia công các mặt hàng từ kim loại không còn phải thực hiện thủ công. Vừa đảm bảo tiến độ, chất lượng, vừa nâng cao độ tinh xảo của sản phẩm.

 

2. Phạm vi ứng dụng của nhám vòng

 

Nhám vòng là nhám đặc biệt chuyên dụng cho các ứng dụng mài liên tục. Do cấu trúc khối đồng nhất của hạt mài, bề mặt vật liệu được mài sẽ có cấu trúc thống nhất trong toàn bộ thời gian sử dụng nhám. So với các loại vật liệu mài truyền thống, bề mặt xử lý có chất lượng đồng đều mà ít tốn thời gian set-up do thời gian sử dụng nhám kéo dài đáng kể. Đặt biệt dòng hạt mài Compact là phát mình mới nâng độ bền của nhám gấp 8-10 lần so với các dòng nhám thông thường.

Đa dạng ứng dụng trong ngành kim loại:

–          Chuyên dụng cho thép nguội.

–          Chuyên dụng cho Inox.

–          Chuyên ứng dụng Nhôm, Đồng.

–          Chuyên dụng cho hợp kim cứng chứa nhiều Niken và Crome: Tay Chơi Gold, Trục máy, Dụng cụ gia công kinh loại…

 

Được sử dụng rộng rãi trong luyện kim, máy móc, đóng tàu; công nghiệp nhẹ, da, gỗ, vật liệu xây dựng, công nghiệp in và nhuộm dệt.

Được sử dụng để hàn điểm các bộ phận, loại bỏ các vệt và loại bỏ các hoạt động phủ.

Dây đai máy mài thích hợp để mài và gỡ các vật liệu khác nhau như gia công sắt; chế biến gỗ, xử lý bề mặt lốp, công nghiệp đóng tàu, công nghiệp khuôn mẫu và công nghiệp giày dép.

Oxit nhôm hiệu suất cao, hiệu quả sử dụng tốt.

Đai mài mòn đồng đều, chống mài mòn tốt.

 

3. Một số ưu điểm của nhám vòng

 

Giấy nhám giảm thiểu tối đa rủi ro tai nạn do vỡ đá mài gây ra. Các hạt vật liệu nhỏ và nhẹ được dán lên một tấm nền chắc chắn cho phép nó chịu được cường độ làm việc cao; và nếu có bị vỡ ra thì trọng lượng nhỏ của nó cũng không làm tổn hại đến người sử dụng.

Các hạt vật liệu mài cao cấp cho phép giấy nhám có tốc độ gia công ngày càng cao. Công nghệ tự làm bén các hạt mài cho phép đai nhám vòng duy trì được tính năng dài hơn.

Các loại máy được thiết dùng giấy nhám có trọng lượng nhẹ hơn giúp người sử dụng thuận tiện hơn; giảm các chấn động ảnh hưởng đền sức khỏe người sử dụng.

Trong một quy trình sản xuất để làm ra một sản phẩm thì vật liệu mài mòn tiêu hao đóng vai trò quan trọng sống còn của một công ty, đối với ngành kim loại, giấy nhám chuyên dụng sẽ có những đặc tính kỹ thuật để tiết kiệm chi phí. Nếu sử dụng sai thì sẽ gây ra sự lãng phí rất lớn và thời gian chỉnh sửa hoàn thiện một sản phẩm rất lâu.

Bạn đang quá lo lắng bởi Công Ty TNHH Thiết bị và vật liệu công nghiệp PQ sẽ là điểm đến tuyệt vời mà bạn có thể tin tưởng gửi gắm niềm tin. Chúng tôi được đông đảo khách hàng biết đến là đơn vị chuyên cung ứng vật liệu đánh bóng kim loại cao cấp.

Hệ thống https://www.piqi.vn/  liên tục cập nhật đa dạng chủng loại để khách hàng tham khảo, chọn lựa nhám vòng sao cho phù hợp. Công ty PQ nhờ khả năng phân phối trực tiếp nên hứa hẹn về báo giá đến khách hàng cực kỳ ưu đãi.

 

Ngay bây giờ, bạn đừng quên gọi điện thoại đến đường dây nóng  0982 620 546  Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ nhanh chóng hỗ trợ yêu cầu của bạn về nhám vòng kim loại như ý.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *