MẸO THAY NHANH GIẤY NHÁM ĐĨA VÀ MÁY CHÀ NHÁM

Trong ngành sản xuất đồ gỗ, nội thất, máy chà nhám là máy móc quan trọng để đánh bóng hoặc chà nhám, hoàn thiện các bề mặt của các sản phẩm gỗ, nội thất. Giấy chà nhám được sử dụng trong máy chà nhám với nhiều loại có mẫu mã, chủng loại đa dạng cho Quý khách hàng lựa chọn theo đúng mục đích sử dụng. Tuy nhiên, điều này cũng làm khá nhiều người cảm thấy băn khoăn không biết nên lựa chọn loại giấy chà nhám nào sử dụng cho phù hợp. Hôm nay, Công ty PQ xin chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn giấy chà nhám và cách thay thế:

  1. Cách chọn giấy chà nhám sử dụng cho máy chà nhám

Có rất nhiều loại giấy chà nhám khác nhau được sử dụng trong ngành gỗ. Cụ thể:

+ Giấy nhám vòng: dùng trong máy chà nhám băng hoặc gia công theo dạng vòng.

+ Giấy nhám thùng: dùng để mài, đánh bóng bề mặt gỗ.

+ Giấy nhám tờ: có tác dụng để mài, đánh bóng bề mặt gỗ nên thường được dùng cho máy chà nhám ở khâu hoàn thiện sản phẩm.

+ Giấy nhám tròn: loại này cũng dùng để mài và đánh bóng cho bề mặt gỗ, giấy nhám tròn có dạng hình đĩa hoặc hình tròn, loại có lỗ và loại không có lỗ.

+ Giấy nhám xếp dạng vải: gồm có nhám băng vải mềm, nhám băng vải cứng cho bạn lựa chọn sử dụng.

+ Nhám trụ: hay còn gọi là nhám chuôi dùng để đánh trong lồng thép, các lỗ, những góc cạnh mà máy chà nhám thông thường không len lỏi vào được.

 

  1. Cách thay thế giấy chà nhám cho máy chà nhám

Giấy chà nhám sử dụng trong máy chà nhám lâu ngày cũng bị mài mòn nên bạn cần phải thay mới miếng giấy nhám. Trước khi thay thì bạn cần phải dùng chổi cọ sạch bề mặt bụi bẩn dính trên đĩa chà nhám. Lưu ý, bề mặt của đĩa chà phải vừa vặn với phần lắp khóa dán dành cho giấy chà nhám có khóa dán để tháo lắp được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tiếp theo, bạn căng giấy chà nhám thật chặt xuống cạnh đáy của đĩa chà. Bạn cũng lưu ý, các lỗ đục ở giấy chà nhám cũng phải đảm bảo chồng vừa vặn với các lỗ nằm trên đĩa chà để khả năng hút bụi được tốt hơn.

Khi đã lắp giấy chà nhám vào đĩa chà bạn cũng tiến hành điều chỉnh giấy nhám vào đĩa chà dễ dàng thì có thể dùng khuôn điều chỉnh. Tiếp theo bạn đặt giấy nhám vào khuôn điều chỉnh với phần khóa dán ngửa lên, ấn chặt xuống máy để gắn đĩa chà vào.

Trên đây là những kinh nghiệm được rút ra từ những trải nghiệm thực tế của nhân viên công ty PQ trải qua hơn 10 năm kinh nghiện. Mong sẽ giúp được Quý khách hàng dễ chọn lựa cũng như sử dụng giấy chà nhám đạt hiệu quả tốt nhất.

Mọi nhu cầu mua giấy chà nhám hoặc tư vấn xin liên hệ:Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *