LỰA CHỌN THÔNG MINH – BÁNH LÔNG CỪU ĐÁNH BÓNG

Bánh lông cừu đánh bóng sẽ là trợ thủ đắc lực cho việc đánh bóng xe hơi, nhưng đồng thời cũng sẽ là tác nhân gây hại nếu không sử dụng bánh nỉ lông cừu đúng cách. Trong khi, thị trường bánh đánh bóng hiện nay có vô vàn sản phẩm chăm sóc ô tô khác nhau.

Do đó, việc trang bị kiến thức sử dụng là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, những lời tư vấn từ những người thợ lành nghề chuyên nghiệp cũng vô cùng hữu ích nếu bạn chăm sóc xe tại nhà.

 

 

  1. 1. Đôi nét về bánh lông cừu đánh bóng

Bánh lông cừu đánh bóng hay còn được gọi là phớt lông cừu đánh bóng, đây là bánh đánh bóng bước 1 với công dụng phá xước do giấy nhám gây ra ở khâu xử lý những vết xước. Do có đặc điểm cấu trúc sợi len không xoắn vào nhau, nên có thể xử lý bề mặt sơn ở phạm vi rộng, bề mặt lớn.

Có nhất thiết cần miếng lông cừu?

Trên thị trường hiện nay, các nước tiên tiến đã thay đổi rất nhiều kỹ thuật đánh bóng xe hơi, mang lại màu sắc mới, những phương pháp mới hiệu quả hơn, làm việc nhanh hơn. Đồng thời, những sản phẩm sử dụng cũng thay đổi theo khá nhiều.

Do bánh lông cừu đánh bóng có nhược điểm(đồng thời là ưu điểm) cắt mặt sơn mạnh nên dần dần một số trung tâm chăm sóc xe hơi đã không còn sử dụng miếng lông cừu này nữa.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp xử lý vết xước đặc biệt những người thợ chuyên nghiệp lành nghề vẫn sử dụng lông cừu cho việc đánh bóng. Cho nên, để sử dụng bánh lông cừu hiệu quả cần am hiểu tình trạng hiện tại của xe, từ đó có những sản phẩm khắc phục phù hợp, tối ưu được hiệu quả chăm sóc xế cưng.

 

  1. Những sản phẩm bánh lông cừu hiện nay?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bánh lông cừu, nhưng chung quy cũng chỉ có 2 loại được phân thành 2 màu trắng và vàng. Loại màu trắng có khả năng phá xước cao hơn, đồng thời khả năng cắt mặt sơn cũng cao hơn.

Đa phần những anh thợ đánh bóng chuyên nghiệp thường dùng phớt lông cừu, do có thể đánh ở những vị trí nhỏ, hẹp và những đường cong khác nhau.

 

  1. Cách dùng bánh nỉ lông cừu đánh bóng.

Thông thường, đánh bóng bao gồm 3 bước thì bước sử dụng bánh nỉ lông cừu là bước đầu tiên sau bước phá xước bằng giấy nhám. Với mục tiêu làm cho bề mặt phá xước được mịn hơn.

Tuy nhiên, sẽ để lại những quầng xoáy mạng nhện khi rọi đèn sẽ thấy rất rõ. Nỉ lông cừu đánh bóng thường được sử dụng với xi(bass) phá bước 1. Khi dùng chỉ nên dùng cho 1 vùng nhỏ lần lượt, tránh để lây lan phá xước xung quanh làm mất kiểm soát.

Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý tốc độ đánh của máy, nên điều chỉnh tăng tốc độ từng bước một tránh trường hợp bị sốc cháy sơn.

Phớt đánh bóng xe được chia theo nhiều mục đích sử dụng. Thông thường đánh bóng xe hiện nay được chia ra bao gồm 3 bước, nhưng mút đánh bóng ô tô lại được chia thành rất nhiều loại. Chung quy thì cũng rơi vào 3 bước đánh bóng này.

 

 

  1. Tổng quan 3 bước đánh bóng trong đó bao gồm:

Bước đầu tiên thường dùng là bánh lông cừu đánh bóng, xử lý lại những vết xước do giấy nhám gây ra trong quá trình loại bỏ những vết xước lớn.

Bước tiếp theo sử dụng mút phá nhằm lấy lại độ bóng cân bằng cho bề mặt, hiệu chỉnh lại bề mặt sơn sau khi xử lý vết xước.

Bước cuối cùng là dùng mút tinh tạo độ bóng sâu cho bề mặt sơn xe.

Và cách phân biệt đơn giản nhất là dựa vào mật độ lỗ trên mút và độ cứng của phớt đánh bóng xe ô tô. Phớt càng cứng, mật độ lỗ càng thấp thì càng phá xước mạnh, khi ấy chỉ nên dành cho những bước đầu tiên sau khi đánh bánh lông cừu, và ngược lại.

Dùng kèm theo đó là những loại xi(bass) đánh bóng. Theo từng bước, những loại pass này cũng có những đặc điểm phù hợp với từng bước xử lý khác nhau. Cho nên, bạn cần chọn lựa những sản phẩm phù hợp với từng bước xử lý.

Để tiện cho việc thay đổi phớt đánh bóng, mọi người thường dùng phớt mút đánh bóng có đế hoặc có miếng dán. Theo tôi thì bánh lông cừu đánh bóng xe hơi dạng miếng dán sẽ tiện hơn rất nhiều.

Bánh lông cừu đánh bóng tuy có những ưu và nhược điểm rõ rệt, nhưng có thể sử dụng điều đó tùy vào mục đích sử dụng để đạt được hiệu quả cao nhất có thể. Tuy nhiên, nếu là lần đầu sử dụng những bánh nỉ lông cừu này bạn sẽ không khỏi bỡ ngỡ bởi thị trường rộng lớn của những bánh đánh bóng. Chính vì vậy, bạn cần những người thợ chuyên nghiệp lành nghề có nhiều kinh nghiệm đánh bóng xe hơi tư vấn dựa vào tình trạng của xe bạn. Từ đó, mới có thể phát huy được công dụng tối ưu nhất của sản phẩm.

 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ: 0982 620 546

 tube.com/embed/E80vw-9ZbKc” title=”YouTube video player” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *