LÀM BÓNG VÀNH XE Ô TÔ, XE MÁY KHÔNG CÒN LÀ QUÁ KHÓ

Vành xe ô tô, xe máy thường được làm bằng inox, nhôm và mạ Crom vì vậy thường rất bền và đẹp. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian sử dụng vành xe sẽ phải chịu tác động xấu từ môi trường vì vậy nó sẽ bị oxy hóa và gỉ sét làm mất đi vẻ đẹp vốn có của chiếc xe, đồng thời làm giảm tuổi thọ của bánh xe. Vậy, để làm bóng vành xe ô tô, xe máy cần những mẹo gì, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn biết cách làm bóng vành xe tại nhà không phải ai cũng biết.

 

 

Dùng bùi nhùi  kết hợp chất đánh bóng

Cách đầu tiên và có lẽ thủ công nhất để đánh bật những vết gỉ sét chính là bạn có thể sử dụng bùi nhùi  để đánh sạch. Để thực hiện thao tác này thì việc đầu tiên là bạn phải dùng bùi nhùi để có thể đánh bật các vết rỉ sét đầu tiên. Tiếp theo, bạn cần dùng giấy nhám hay các dụng cụ có độ nhám thấp hơn để đánh lại.

Tuy nhiên, khi đánh không nên đánh hoặc cọ quá mạnh bởi như vậy sẽ làm bong mất lớp chrome hoặc hư hỏng các lớp sơn lót và sẽ làm sần sùi khu vực không bị rỉ. Sau đó, cần sử dụng chất đánh bóng Chrome để có thể loại bỏ toàn bộ lớp rỉ sét.

Cuối cùng để hoàn thành công đoạn chính là cần phủ một lớp wax bên ngoài lớp chrome để giúp bảo vệ cho vành xe không bị rỉ trở lại hoặc bạn có thể dùng các chất chống rỉ sét để có thể bảo vệ nó được lâu hơn.

Đặc biệt, cách làm này chỉ áp dụng với những vết gỉ sét nhẹ, không ăn sâu và thường là các vết rỉ lốm đốm phía trên bề mặt của vành xe, ngoài ra việc làm này giúp mang lại vẻ đẹp cho xe, cũng như giúp vành có thể sử dụng lâu dài hơn.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ 0982 620 546

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *