LÀM BÓNG SÁNG BỀ MẶT KIM LOẠI BẰNG BÁNH VẢI

Bánh vải đánh bóng là một trong những vật liệu tiêu hao giúp xử lý và hoàn thiện bề mặt sản phẩm ở những giai đoạn cuối cùng trong việc đánh bóng kim loại. Bánh vải được làm bằng các nguyên liệu như sợi bông, polyester, vải xơ dừa, cotton… Mỗi loại bánh vải lại phù hợp với từng bề mặt cần đánh bóng khác nhau, đa dạng cho các mục đích sử dụng.

 

1.Bánh vải đánh bóng gồm những loại nào?

 

Bánh vải đánh bóng inox: Thường dùng loại bánh vải trung bình, có độ mịn vừa phải. Có thể sử dụng cho bề mặt cứng như gỗ.

Bánh vải đánh tinh tạo độ bóng gương (bóng mirror): Loại bánh vải này có độ mịn cao, giúp bề mặt sản phẩm bóng nhẵn. Thích hợp đánh bóng bề mặt trơn phẳng ít góc cạnh, thường dùng trong khâu hoàn thiện sản phẩm.

Bánh vải đánh bóng sản phẩm inox có khe góc, uốn cong: Loại này bề mặt không phẳng mà xếp nếp, chuyên dùng cho các chi tiết khó đánh bóng.

Khi sử dụng bánh vải đánh bóng cần nắm được vật liệu cần đánh bóng là vật liệu gì để sử dụng loại bánh vải thích hợp.

 

2.Bánh vải đánh bóng mang lại tác dụng gì?

 

Bánh vải đánh bóng được phân loại theo mục đích sử dụng như đánh bóng vật liệu công nghiệp, đánh bóng trang sức hay nhựa hoặc gỗ. Các bề mặt kim loại của chi tiết máy, đồ gia dụng hoặc trang sức khi được đánh bóng sẽ trở nên nhẵn, sáng và tăng giá trị cho sản phẩm.

Bánh vải đánh bóng giúp bề mặt sản phẩm sáng đẹp hoàn hảo

Dùng bánh vải đánh bóng là bước không thể thiếu trong công việc hoàn thiện các sản phẩm kim loại. Trang bị các loại bánh vải đánh bóng phù hợp là việc cần thiết để tạo thành các sản phẩm có bề mặt bóng đẹp mang tính thẩm mỹ cao.

Bánh vải đánh bóng giúp bề mặt vật dụng đạt được độ bóng cao hơn so với bề mặt thô ban đầu. Bánh vải đánh bóng kim loại thường được sử dụng kết hợp với các lại sáp đánh bóng để hoàn thiện bề mặt sản phẩm trở nên hoàn hảo.

Mỗi loại bánh vải đánh bóng được phân chia theo các mục đích sử dụng khác nhau. Ví dụ: công việc đánh bóng trang sức như vàng, bạc, bạch kim đòi hỏi sử dụng các loại bánh vải mềm, đánh tinh tạo độ bóng gương. Có như vậy các sản phẩm trang sức mới đạt được độ bóng hoàn hảo và ít tỳ vết nhất.

  1. Cơ sở bán bánh vải uy tín ở đâu?

Khâu đánh bóng các vật liệu kim loại trong công nghiệp cũng như mỹ nghệ kim hoàn quyết định vẻ đẹp bên ngoài của sản phẩm. Có rất nhiều sản phẩm dùng để làm nhẵn bề mặt của các chi tiết, trong đó bánh vải đánh bóng được sử dụng rất nhiều.

Công ty PQ là công ty chuyên cung cấp bánh vải kim loại và các loại giấy nhám uy tín, chất lượng, phục vụ trong lĩnh vực xử lý và hoàn thiện bề mặt kim loại (bán tự động và thủ công nghiệp).

Mọi thắc mắc, thông tin về sản phẩm bánh vải đánh bóng cũng như những sản phẩm khác, quý khách vui lòng liên hệ: 0982.620.546

Mail đặt hàng : dathang.thietbinhapkhau@gmail.com

Địa chỉ: 165 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *