KINH NGHIỆM LỰA CHỌN MÁY CHÀ NHÁM TỐT NHẤT

Khi sử dụng sản phẩm giấy nhám bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí:

–    Giảm chi phí vật tư.

–    Giảm chi phí điện năng.

–    Giảm chi phí nhân công.

–    Giảm thời gian hoàn thiện sản phẩm.

–    Tăng tuổi thọ máy móc

Và để đạt được hiêu quả tốt nhất thì các bạn nên sử dụng những loại thiết bị mài chà có kèm theo tính năng hút bụi.

 

 

  1. Phân loại máy chà nhám đánh bóng

 

Máy chà nhám trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu mã, chủng loại đa dạng nhưng về cơ bản được chia thành một số loại phổ biến sau:

Máy chà nhám cầm tay mini: Là các dòng máy chà nhám thông thường với kích thước nhỏ gọn và có đế dạng hình vuông hoặc chữ nhật; thường được trang bị công suất hoạt động khoảng 200W-300W và hoạt động bằng cơ chế rung do đó các dòng máy thích hợp để sử dụng trong phạm vi gia đình hoặc các xưởng làm gỗ nhỏ.

Máy chà nhám đĩa tròn: Hay còn gọi là máy chà nhám quỹ đạo cầm tay; tương tự như máy chà nhám cầm tay có đế hình vuông hoặc chữ nhật bên trên đều hoạt động bằng cơ chế rung và công suất nhỏ. Điểm nổi bật nhất của máy chà nhám này là khả năng thao tác dễ dàng chỉ bằng 1 tay.

Máy chà nhám băng: Hay máy chà nhám đai là dòng máy có kích thước lớn và trọng lượng nặng; được nhà sản xuất trang bị cho công suất hoạt động mạnh mẽ từ 1000W cho đến 2000W. Dòng máy này còn được gắn kèm theo túi phía sau đuôi máy nên rất an toàn với sức khỏe và tiện lợi khi vệ sinh.

 

  1. Chọn máy chà nhám có thiết kế tiện lợi

 

Dựa vào nhu cầu sử dụng và cách phân loại bên trên bạn đã phần nào hình dung ra sản phẩm mà mình sẽ lựa chọn rồi phải không. Dù là loại máy chà nhám đánh bóng nào đi nữa thì cũng đáp ứng tiêu chí gọn gàng về mặt thiết kế, trọng lượng nhẹ dễ cầm nắm để thao tác trong thời gian dài.

Đối với những máy có tích hợp báng tay cầm mềm mại và có cơ chế chống tình trạng rung lắc sẽ giúp bạn tránh bị mỏi tay khi cầm nắm liên tục.

Một lưu ý khác là chiều dài dây dẫn điện, những máy có dây dẫn điện dài khoảng 2-3m sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn khi thao tác ở những môi trường bất lợi.

 

  1. Chọn chất liệu bền bỉ, an toàn

Một máy chà nhám điển hình sẽ được cấu tạo từ các bộ phận chính là thân máy ở giữa, tay cầm bên trên và đế mài bên dưới. Đảm bảo chọn những máy có các bộ phận được chế tạo từ những chất liệu cứng cáp, bền bỉ và an toàn với sức khỏe.

Trong đó, phần thân máy được bọc bằng nhựa tổng hợp, tay cầm bọc bằng cao su sẽ tạo cảm giác thoải mái và hạn chế trơn trượt khi cầm nắm, với đế mài thì có thể bằng nhôm hoặc thép không gỉ.

 

  1. Công suất hoạt động và tốc độ không tải

Máy chà nhám có công suất hoạt động mạnh mẽ sẽ cho khả năng chà nhám đánh bóng các bề mặt vật liệu nhanh hơn.

Riêng tốc độ không tải thì thông số này nhìn chung không ảnh hưởng quá lớn đến khả năng làm việc của máy nên chúng ta có thể bỏ qua.

 

  1. Dễ dàng điều chỉnh, thay đổi tốc độ

Trong quá trình chà nhám trên các bề mặt vật liệu chúng ta không thể cứ giữ nguyên một mức tốc độ từ đầu đến cuối, vì thế chức năng thay đổi và điều chỉnh tốc độ của máy sẽ giúp chúng ta linh hoạt hơn.

 

  1. Máy chà nhám đánh bóng cầm tay có giá bán bao nhiêu

Lựa chọn máy chà nhám đánh bóng cầm tay với mức giá thấp hay cao bao nhiêu là tùy thuộc vào khả năng kinh tế của mỗi người và nhu cầu sử dụng.

Trong khi nếu mục đích sử dụng phạm vi lớn hơn như nhà máy, công trình lớn thì chắc chắn bạn sẽ phải cân nhắc chọn những máy công suất lớn và cao cấp hơn.

 

  1. Chế độ bảo hành từ 6 tháng đến 1 năm

Những máy có thời gian bảo hành càng lâu càng tốt, với máy chà nhám thông thường sẽ có thời gian bảo hành từ 6 tháng đến 1 năm. Đối với một số dòng máy cao cấp thì có thời gian dài hơn từ 2 đến 3 năm.

 

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ NGAY: 0982 620 546

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ VẬT LIỆU CÔNG NGHIỆP PQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *