KÍCH THƯỚC VÀ HÌNH THỨC CỦA GIẤY NHÁM, VẢI NHÁM – CÔNG TY PQ

Ngày nay, để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực cũng như mục đích sử dụng khác nhau thì giấy nhám rất đa dạng về kích thước và hình dạng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tham khảo về những hình dáng và kích thước cơ bản, phổ biến nhất của giấy nhám để bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp.

  1. Hình thức của giấy nhám

Xét về hình thức thì ngày nay, giấy nhám được phân chia thành nhiều hình thức khác nhau, và mỗi hình thức đều có những đặc điểm riêng, thích hợp với những ứng dụng, cách dùng riêng biệt, trong đó phổ biến nhất là:

Giấy nhám tờ: loại này có hình thức như những tờ giấy, có thể là hình vuông hoặc hình chữ nhật tùy loại, kích thước từ 9 – 11 inch. Giấy nhám tờ thường được sử dụng để chà nhám thủ công bằng tay trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, chủ yếu là trong khâu hoàn thiện sản phẩm.

 

 

Giấy nhám cuộn: là loại giấy nhám được cuộn lại thành từng vòng, khi có nhu cầu sử dụng thì chúng ta sẽ kết hợp với các loại máy chà nhám chuyên dụng, hoặc cắt ra thành từng mảnh nhỏ để dùng dần. Đa phần giấy nhám cuộn được ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng.

 

 

Đai nhám: đai nhám có hình dáng như một chiếc đai thắt lưng, có nhiều kích thước khác nhau nhằm đảm bảo sự phù hợp với nhiều kích cỡ của máy chà nhám. Điểm khác biệt của nó so với các loại khác là thay vì sỡ hữu phần đế bằng giấy, phần đế của nó được làm bằng vải để tăng thêm độ bền và dẻo dai.

 

Đĩa nhám: Đĩa nhám cũng có phần đế được làm từ vải, nhưng lại có hình tròn, tương tự như một chiếc đĩa, được ứng dụng để chà nhám theo quỹ đạo hình tròn.

 

 

  1. Kích thước hạt mài (grit)

 

Grit nghĩa là tỷ lệ các hạt cát mài mòn (abrading) trên bề mặt giấy nhám.Giấy nhám thường được xếp loại dựa trên tiêu chuẩn này.Độ grit càng cao thì số lượng hạt cát càng dày,độ ma sát càng cao vì thế bạn nên cận thận khi chọn lựa giấy nhám theo từng giai đoạn. Khi nói về giấy nhám “grit” là một tham chiếu đến số lượng của các hạt mài mòn trên mỗi inch của giấy nhám.

Khái niệm kích thước ở đây chính là chỉ mật độ phân bố của các hạt mài được tính trên mỗi inch giấy nhám. Đây chính là yếu tố quyết định tới chất lượng và khả năng mài mòn, đánh bóng của giấy nhám. Tùy thuộc vào từng yêu cầu và mục đích sử dụng, mỗi loại giấy nhám sẽ có một mật độ phân bổ hạt nhám khác nhau.

Trong việc lựa chọn giấy nhám, bên cạnh hình thức thì kích thước là yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu chọn được loại có kích thước hạt mài phù hợp thì sẽ giúp tối ưu hiệu quả, chi phí và thời gian thực hiện. Tuy nhiên nếu chọn nhầm thì vừa không đảm bảo được yêu cầu công việc, vừa gây tốn kém và mất thời gian.

 

 

Để được tư vấn lựa chọn loại phù hợp nhất với mục đích, yêu cầu công việc, giá thành cạnh tranh nhất… hãy liên hệ với công ty chúng tôi ngay hôm nay.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ VẬT LIỆU CÔNG NGHIỆP PQ

Hotline: 0982 620 546

Địa chỉ: Số 165 Nguyễn Văn Trỗi, p11, quận Phú Nhuận, TP HCM

 tube.com/embed/E80vw-9ZbKc” title=”YouTube video player” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *