KHĂN LAU MICROFIBER – KHĂN LAU CÔNG NGHIỆP  LÀM SẠCH HIỆU QUẢ

  1. Tìm hiểu chung về khăn lau Microfiber

 

Năm 1950 là lần đầu tiên khi vải Microfiber được sản xuất bằng việc áp dụng kỹ thuật kéo sợi nóng chảy để tạo ra những tấm vải thành phẩm. Vào thời điểm đó chất liệu vải này vẫn chưa được ứng dụng rộng rãi. Đến năm 1990 vải Microfiber tại Thụy Điển đã được công bố lần đầu tiên. Sau đó nó mới bắt đầu được ứng dụng rộng rãi trên khắp khu vực châu Âu.

Thời điểm hiện tại vải microfiber đã trở thành nguồn nguyên liệu duy nhất để sản xuất khăn lau để có thể đáp ứng được các yêu cầu, đòi hỏi khắt khe của các ngành công nghiệp trong việc lau chùi máy móc, dây chuyền sản xuất, lau chùi sản phẩm trong quá trình sản xuất hay trước khi xuất xưởng.

Thành phần của sợi vải Microfiber làm khăn lau. Sợi vải Microfiber nó là một loại sợi siêu mịn (đường kính bằng 0,5 lần đường kính của sợi tơ bông và bằng  0,1 đến 0,2 lần đường kính sợi tóc của người). Thành phần chính của sợi vải Microfiber là sợi Polyester và sợi Polymide. Ngoài ra cũng có thể từ chất liệu tự nhiên như Cellulo, Cacbon Hydrate thực vật. Trong đó:

Sợi Polyester là sợi chùi rửa. Nó cấu tạo nên cấu trúc khung của sợi Microfiber. Cung cấp độ cứng, độ bền cho vải/ khăn.

Sợi Polyamide là sợi hấp thụ. Đây là thành phần lõi của sợi Microfiber. Nó cung cấp khả năng hấp thụ (bụi bẩn, chất lỏng)

Tỷ lệ thành phần sợi khác nhau cho vải microfiber làm khăn lau khác nhau. Khi đọc thông tin chú thích trên sản phẩm, bạn sẽ thấy thông số tỷ lệ thành phần sợi. Nếu ghi 80/20 thì sẽ được hiểu là thành phần gồm 80% sợi Polyester và 20% sợi Polymide. Trên thực tế còn có rất nhiều nhiều tỉ lệ thành phần khác của Polyester và Polymide. Chẳng hạn như 75/25 hay 70/30 …

Nếu thành phần Polyester nhiều hơn: Khăn cứng hơn, mặt vải lỳ hơn, kết cấu thớ vải chắc chắn hơn, khả năng hấp thụ bụi bẩn và chất lỏng kém hơn một chút nhưng bù lại là ĐỘ BỀN cao hơn và khả năng chịu hóa chất tốt hơn. Đây chính là loại vải microfiber tương thích với việc làm khăn lau công nghiệp.

Nếu thành phần Polyamide nhiều hơn: Khăn mềm hơn, khả năng hấp thụ tốt hơn, nhưng độ bền kém hơn. Loại vải hay khăn từ loại vải này thích hợp làm khăn dùng cho người (khăn dân sinh, khăn cho Spa, khăn cho khách sạn, …)

  1. Đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật

 

Khăn lau công nghiệp vải microfiber chịu được các loại hóa chất có tính tẩy rửa mạnh mà không bị ô xi hóa hay mủn vải. Chịu được các loại chất diệt khuẩn nồng độ cao như cồn 90 độ mà không bị xô lệch cấu trúc vải (không bị nhão khăn).

Khả năng quét sạch bụi bẩn cực mạnh và thấm hút nước rất cao. Do kích thước sợi microfiber siêu nhỏ với đường kính chỉ 0,4 μm, nên tuy cùng kích thước với khăn lau thông thường nhưng khăn vải microfiber lại có đến cả hàng triệu xơ sợi trên bề mặt nên những hạt bụi dù nhỏ xíu cũng không thể lọt khỏi. Nó giống như thỏi nam châm hút sạch mọi bụi bẩn và thu giữ bụi bẩn vào sâu bên trong trong các thớ vải. Tính năng này giúp khăn không làm trầy xước bề mặt lau.

Khả năng hút nước, hút chất lỏng đến kinh ngạc. Với tỷ lệ sợi polyamide từ 20% trở nên đã giúp khăn lau công nghiệp vải microfiber có khả năng hút chất lỏng gấp 8 lần trọng lượng của nó.

Tiết kiệm chi phí vô cùng. Một cái khăn lau công nghiệp vải microfiber có thể giặt và tái sử dụng đến 300 – 400 lần .nên tiết kiệm được chi phí đầu tư đáng kể cho người sử dụng.

Không đổ lông, không để lại sợi vải trên bề mặt lau. Khăn lau công nghiệp, khăn lau máy vải microfiber ứng dụng kỹ thuật dệt kim hiện đại bởi một trục dọc theo bề ngang của khổ vải nên cấu trúc vải cực kỳ chặt chẽ, rất khó bị phá vỡ vì thế khăn lau công nghiệp không bị đổ lông hay bay bụi vải trên bề mặt lau. Với đặc tính này, khăn lau công nghiệp thật sự rất hoàn hảo để lau bề mặt bóng như: kính, màn hình điện tử, bề mặt các vật được sơn hay mạ kim loại, các bề mặt sơn tĩnh điện. Quan trọng hơn là nó hạn chế khả năng dị ứng bụi vải của người sử dụng. Đáp ứng tính đa năng – dùng được cho nhiều mục đích

 

  1. Khăn lau vải microfiber được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như

 

Khăn lau bề mặt máy, lau các trục máy, băng chuyền, con lăn,..

Khăn lau các sản phẩm trước khi dán tem, đóng gói, đóng thùng, …

Khăn lau vệ sinh các thiết bị điện tử như Tivi, màn hình LCD, máy ảnh, điện thoại,

Khăn lau cho garage sửa chữa, đánh bóng xe hơi, xe máy

Dùng trong gia đình: khăn tắm, khăn lau sàn nhà, gạch men, thủy tinh, gốm sứ, đồđiện tử …

Khăn dùng cho người: khăn gội đầu, khăn spa, khách sạn, khăn thể thao, chơi golf, tập gym, …

Các công trình xây dựng: lau chùi bề mặt kính, tường nhà để hoàn thiện.

Dùng trong các quán Bar, nhà hàng, khách sạn: Khăn lau cốc chén, bát đĩa, lau bàn ghế, …

 

Nhà cung cấp khăn lau máy uy tín công ty TNHH Thiết bị và vật liệu công nghiệp PQ

Chúng tôi hiện đang có sẵn nhiều các loại với mẫu mã, nguồn gốc xơ sợi khác nhau.  Sợi microfiber đến từ các nước có bề dày uy tín sản xuất xơ sợi tổng hợp như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, … cùng với các đặc điểm khác nhau về kết cấu và nguồn gốc xơ sợi, khác nhau về tỷ lệ pha trộn sợi Polyester và Polyamide, khác nhau về quy trình công nghệ dệt kim để cho các loại khăn lau công nghiệp có đặc điểm kỹ thuật và giá thành khác nhau.

Hãy gọi cho chúng tôi để biết thêm thông tin và được tư vấn kỹ hơn:

Công ty TNHH Thiết bị và vật liệu công nghiệp PQ

Địa chỉ: Số 165 Nguyễn Văn Trỗi, P.11, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Hotline: 0982.620.546

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *