Giấy nhám dùng để đánh bóng kim loại là loại giấy nhám gì?

Giấy nhám là một loại vật liệu dùng để đánh bóng các loại sản phẩm khác nhau, chủ yếu là kim loại, inox, gỗ,…Trong đó thì kim loại chính là một loại sản phẩm có sự ứng dụng giấy nhám nhiều nhất khi mà hiện nay các ngành nghề, lĩnh vực sản xuất, gia công các sản phẩm kim loại luôn lựa chọn giấy nhám và một số loại vật liệu đánh bóng khác về để chúng có thể hỗ trợ hiệu quả cho các hoạt động sản xuất, đánh bóng kim loại của đơn vị mình. Vậy loại giấy nhám dùng để đánh bóng kim loại là loại giay nham gì trong đa dạng các loại giấy nhám khác nhau được bán trên thị trường, nếu muốn biết câu trả lời hãy đọc bài viết này của PQ nhé.

 

1. Phân loại các loại giấy nhám hiện nay trên thị trường

 

Đầu tiên, để biết được loại giấy nhám nào được ứng dụng sử dụng nhiều nhất trong việc đánh bóng các sản phẩm kim loại thì bạn cần phải nắm được các loại giấy nhám hiện nay được bày bán trên thị trường, có như thế khi đi mua giay nham bạn mới chắc chắn mình đã chọn được các loại giấy nhám phục vụ “ hoàn hảo ” cho việc đánh bóng kim loại. Giấy nhám sẽ phụ thuộc theo cách phân loại theo chức năng và mật độ cát của chúng mà sẽ có những loại khác nhau.

Có nhiều loại giấy nhám khác nhau trên thị trường

Khi phân loại theo chức năng giay nham sẽ có các loại sau:

Giấy nhám thùng: Thường loại giấy nhám này sẽ được sử dụng kết hợp với máy nhám thùng, vì kích thước của loại giáy nhám nàu khá lớn. Loại giấy nhám này được ứng dụng để làm mịn các sản phẩm từ gỗ;

Giáy nhám cuộn: Loại giấy nhám này được đóng thành các năng nhỏ tạo thành cuộn, và được dùng kết hợp với các loại máy mài, đánh bóng cầm tay;

Giấy nhám tờ: Với loại giấy nhám này ta có thể sử dụng đánh bóng bằng biện pháp thủ công ( chà bằng tay) hoặc sử dụng kết hợp với các loại máy mài cầm tay đều được.

Giấy nhám phân loại theo mật độ cát

Độ cát của giấy nhám ( ký hiệu: P) được phân loại từ thấp đến cao thể hiện độ bóng, mềm mịn của sản phẩm. Độ cát càng cao thì tương ứng với việc giấy nhám sẽ nhanh hết cát trên bề mặt hơn. Và sau đây là một số loại:

P40: Giấy nhám giúp làm mềm mịn bề mặt thô ráp của gỗ;

P80: Giấy nhám giúp phá bề mặt sần sùi, giúp mềm mịn bề mặt sản phẩm;

P180: dùng để làm mềm mịn sản phẩm trước khi lót PU;

P240: dùng để xả lót PU trong khi sơn;

P320: giúp bề mặt sản phảm có độ mịn màng cao;

P400: thường dùng cho các sản phẩm cần độ bóng, mịn tuyệt đối. Đây được xem là loại giấy nhám có mật độ cát lớn nhất hiện nay.

 

2.Loại giấy nhám dùng trong đánh bóng kim loại

 

Giấy nhám dùng để đánh bóng kim loại thường được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng là giấy nhám vòng, giấy nhám cuộn và giấy nhám tờ. Tuy khác nhau về chức năng theo phân loại nhưng đây đều là các loại giấy nhám có khả năng chà nhám hiệu quả, giúp các sản phẩm kim loại nhanh sáng bóng, mềm mịn không còn những vết gồ ghề, xấu xí trên bề mặt nữa.

Giấy nhám cuộn dùng để đánh bóng kim loại

Với mật độ cát của vật liệu giấy nhám, tùy theo sản phẩm kim loại đó cần độ bóng, độ mềm mịn bề mặt như thế nào mà sẽ có sự lựa chọn khác nhau, có như thế sản phẩm mới đạt được hiệu quả chất lượng theo yêu cầu mà không tốn nhiều chi phí.

 

 

 

Để được tư vấn chọn mua vật liệu giấy nhám phù hợp với sản phẩm kim loại của đơn vị mình, quý công ty hãy liên hệ đến số Hotube.com/embed/E80vw-9ZbKc” title=”YouTube video player” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen>


tline: 0982 620 546 của công ty TNHH Thiết bị và vật liệu công nghiệp PQ để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *