GIẤY NHÁM CHÀ GỖ LÀ GÌ? VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA NÓ

Ngành gỗ đang là một trong những ngành phát triển lớn mạnh tại Việt Nam do nhu cầu lớn từ các quốc gia khác trên thế giới. Trong ngành gỗ, để đi đến thành phẩm cuối cùng như nội thất thì giấy nhám, giấy chà nhám hoặc giấy giáp là một trong các vật liệu không thể thiếu trong quá trình sản xuất.

Vai trò của giấy nhám là để đảm bảo cho tính thẩm mỹ cũng như chất lượng của sản phẩm sau khi gia công. Giấy nhám được sử dụng trong việc chà nhám thô loại bỏ mùn gỗ, những vết dằm và tạo bề mặt phẳng mịn, chà tinh cho công đoạn trước/sau khi phủ sơn hoặc mài phá lớp sơn cũ để chuẩn bị cho việc sửa chữa, phủ lớp sơn mới.

Chính vì giấy nhám đóng vai trò quan trọng trong nhiều công đoạn gia công gỗ, nên việc lựa chọn giấy nhám chà gỗ cần được chú trọng để có thể mang lại hiệu quả chà nhám tốt nhất ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

 

 

1.Tìm hiểu chung về giấy nhám chà gỗ

 

Giấy nhám chà gỗ là một dạng giấy mài mòn vật liệu gắn liền với bề mặt gỗ, một vật tư thiết yếu trong ngành sản xuất gỗ, quyết định rất lớn đến thành phẩm sau cùng. Chính vì vậy, lựa chọn giấy nhám ra sao, loại tờ, cỡ nhám, độ cát và kích thước như thế nào sao cho phù hợp với máy làm mộc cầm tay cũng như vấn đề mua giấy nhám ở đâu đều cần phải được chú ý và xem trọng.

Giấy nhám để xử lý bề mặt gỗ có công dụng mài phá, mài mòn, đánh bóng, làm mịn bề mặt vật liệu nhằm tạo ra các sản phẩm nội thất gỗ hay đồ thủ công mỹ nghệ đạt chất lượng cao. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn chọn loại giấy nhám với chức năng và cỡ hạt mài nào.

Thông thường, giấy nhám chà gỗ là một dạng của giấy mài mòn vật liệu gắn liền với bề mặt gỗ. Vì vậy, giấy nhám là vật liệu thiết yếu trong ngành sản xuất gỗ, với việc lựa chọn được loại giấy nhám phù hợp sẽ giúp cho sản phẩm hoàn thành đạt giá trị cao hơn.

 

  1. Đặc điểm và ứng dụng của giấy nhám chà gỗ

 

Giấy nhám có tác dụng loại bỏ một lượng nhỏ vật liệu thô từ bề mặt gỗ giúp bề mặt trở nên mịn màng, đạt độ bằng phẳng tương đối, làm nền cho những công đoạn tiếp theo trong quá trình sản xuất gỗ. Thường giấy nhám sử dụng trong ngành sản xuất gỗ sẽ có cỡ hạt mài từ P40 – P400, đảm bảo thực hiện được từ khâu mài phá đến đánh bóng bề mặt gỗ. Trong đó, giấy chà nhám P400 được đánh giá là đạt yêu cầu nhất và làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Giấy nhám đánh bóng gỗ khá đa dạng với nhiều xuất xứ khác nhau. Có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc chà nhám bề mặt gỗ, gia công chuyên nghiệp, chất lượng sản phẩm cao.

Do tính năng dễ sử dụng, hữu ích, giấy nhám chà gỗ đã và đang được nhập khẩu trực tiếp từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới góp phần làm đa dạng cho thị trường Việt Nam, mở rộng thương mại và tăng khả năng lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

 

3.Đơn vị nhập khẩu, phân phối  giấy nhám uy tín, chất lượng

 

Để mua được giấy nhám chất lượng và các loại máy móc, vật tư đánh bóng chất lượng, khách hàng nên lựa chọn Công ty PQ. Là một đơn vị chuyên nghiệp với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh bóng kim loại, PQ tự hào mang đến những sản phẩm phục vụ đánh bóng chất lượng nhất nhập khẩu từ các quốc gia tiên tiến Đức, Ý, Nhật,..

PQ luôn cố gắng học hỏi và nghiên cứu những thiết bị và vật liệu phù hợp để tối ưu hóa quy trình đánh bóng, tăng sản lượng và chất lượng sản phẩm cần đánh bóng, tiết kiệm thời gian cũng như công sức, chi phí cho chủ doanh nghiệp. Đến với PQ, khách hàng không chỉ mua được những sản phẩm chất lượng mà còn được hướng dẫn chuyển giao công nghệ tận tình để sử dụng được các loại máy móc, vật tư đánh bóng.

 

Để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm, dịch vụ của PQ, Quý khách xin vui lòng liên hệ: 0982.620.546

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ VẬT LIỆU CÔNG  NGHIỆP PQtube.com/embed/E80vw-9ZbKc” title=”YouTube video player” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *