ĐẶC ĐIỂM CẤU TẠO VÀ ƯU ĐIỂM CỦA GIẤY NHÁM TRONG TỪNG NGHÀNH

1.Cấu tạo giấy nhám

 

Hiện nay, giấy nhám được sử dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực trong công nghiệp lẫn trong đời sống hàng ngày. Mục đích của giấy nhám là dùng để chà nhám, mài mòn và đánh bóng bề mặt vật liệu. Hiện sản phẩm này cũng có nhiều loại phục vụ cho từng mục đích sử dụng khác nhau. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cấu tạo cũng như đặc điểm một số loại giấy nhám cho bạn tham khảo.

Giấy nhám được cấu tạo gồm 3 thành phần chính gồm: hạt nhám, keo dính, lớp lưng làm bằng giấy hoặc vải. Trong đó, các hạt mài có độ sắc bén nhất định để thực hiện mài phá hay làm mịn bề mặt vật liệu. Có thể kể đến một số loại hạt mài phổ biến như: Garnet, Emery, oxit nhôm, Silicon Carbide, Zirconia, đá lửa,…mỗi loại hạt mài sẽ giúp mang lại hiệu quả chà nhám khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn chọn loại nào cho phù hợp.

Tiếp theo là keo dính có tác dụng liên kết các hạt nhám với nhau và cố định trên lớp giấy hoặc vải. Theo kinh nghiệm, vải nhám có tính linh hoạt hơn do có tính mềm, có khả năng chà nhám tốt nhất là ở những góc khuất mà giấy nhám không luồn vô được.

2.Phân loại giấy nhám

 

Như chúng tôi đã nói, giấy nhám có nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ có đặc tính riêng dựa vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loại nào. Cụ thể:

 

+ Giấy nhám thùng: Là loại giấy nhám được sản xuất để kết hợp với máy chà nhám thùng, thường được sử dụng ở khâu chà mịn giúp bề mặt gỗ trông tự nhiên hơn.

+ Giấy nhám cuộn: Sản phẩm được sản xuất thành từng cuộn với chiều rộng khoảng 300mm trở xuống. Loại giấy nhám này thường được kết hợp sử dụng với máy chà nhám cầm tay trong chà nhám ngành gỗ.

+ Giấy nhám tờ: Là giấy nhám có dạng tờ nhỏ thuận tiện cho phương pháp chà thủ công. Trong đó, kích thước giấy nhám sử dụng phổ biến nhất là 230x280mm. Một số trường hợp người ta còn sử dụng giấy nhám tờ để sử dụng kết hợp với máy chà nhám cầm tay ở khâu sơn PU.

+ Giấy nhám vòng: Được thiết kế theo dạng vòng và kết nối với nhau bằng keo dán.

+ Nhám xếp: Loại này có dạng hình tròn xếp lại và cố định với nhau gọi là giấy nhám xếp.

+ Nhám trụ: Hay còn gọi là giấy nhám chuôi, thường được dùng để chà ở các góc phức tạp mà các loại giấy nhám khác không luồn vào được.

 

3.Những ưu điểm nổi bật của giấy nhám trong từng ngành

 

Với đặc tính chà nhám, đánh bóng hiện giấy nhám được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau như:

+ Giấy nhám giúp loại bỏ vật liệu thừa trên bề mặt kim loại. Các hạt mài khi tiếp xúc với bề mặt cần đánh bóng sẽ tạo ra lực ma sát làm bào mòn những chi tiết thừa trên vật liệu

+ Giúp sản phẩm gỗ mượt mà hơn: Giấy nhám là vật liệu không thể thiếu trong ngành sản xuất gỗ, nhất là trong làm đồ nội thất, khung tranh treo tường,…Khi đó, giấy nhám sẽ giúp làm mịn bề mặt gỗ để chuẩn bị các bước sơn màu lên gỗ.

+ Làm cho bề mặt trở nên thô ráp: Không chỉ chà nhám, làm mịn mà giấy nhám còn có tác dụng làm thô ráp bề mặt vật liệu mang lại hiệu quả dán cao hơn.

Hiện tại, Công ty PQ là đại lý giấy nhám chuyên cung cấp nhiều dòng giấy nhám mịn ở TP HCM và toàn quốc với giá cực kỳ cạnh tranh, từ giấy nhám chuyên chà gỗ và các loại giấy nhám khác nhau như giấy nhám đánh bóng nhựa, giấy nhám đánh bóng kim loại, giấy nhám chà gỗ …

Nếu các bạn chưa biết mua giấy nhám ở đâu? thì các bạn hoàn toàn có thể đến với Công ty PQ chúng tôi, với phương châm “NGHĨ ĐẾN GIẤY NHÁM- NGHĨ ĐẾN PQ” chắc chắn các bạn sẽ không phải thất vọng khi mua sản phẩm vật liệu đánh bóng mà chúng tôi cung cấp.

Qúy khách có nhu cầu xin liên hệ theo hotline để nhận được tư vấn và tìm ra các sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng 0982 620 546.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *