CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT GIẤY NHÁM CÓ THỂ ĐÁNH BÓNG IPHONE X BỊ TRẦY VIỀN

Phần lớn điện thoại ngày nay nếu gặp phải vấn đề trầy, xước khung viền thì rất khó để khắc phục, tuy nhiên iPhone X là một ngoại lệ. Với thiết kế vật liệu đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể đánh bóng, làm mới bộ khung của sản phẩm này sau một thời gian sử dụng, thậm chí có thể làm điều đó nhiều lần.

Khung viền bằng thép không gỉ của iPhone X/XS/XS Max rất dễ trầy xước, hành động chúng ta bỏ iPhone vào túi quần cũng gây ma sát và dễ là nguyên nhân chính, hoặc xài ốp lưng bụi sẽ đóng lại ở xung quanh viền máy cũng gây trầy. Đặc biệt với bản màu silver, thép được gia công không phải mạ một lớp màu nào lên, qua đó chúng ta có thể tự đánh bóng nó dễ dàng mà không sợ hư hại.

 

Các bạn đang xài iPhone X màu silver được hơn một năm, bạn có thể tự đánh bóng 2 lần mỗi khi cảm thấy nó trầy và không còn bóng bẩy nữa. hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cách tự đánh bóng nhanh, dễ dàng cho những ai đang sử dụng iPhone X/XS/XS Max màu silver (nhớ chỉ có màu silver là đánh bóng được thôi nhé)

Sở dĩ iPhone X đặc biệt đến vậy vì khung viền của thiết bị được gia công từ thép không rỉ, đây là vật liệu có độ bền cực kỳ cao và thường được sử dụng, chế tác dụng cụ y tế.

 

Một lúc là xong, viền thép đã như mới trở lại, bóng bẩy hơn. Tất nhiên xước dăm vẫn còn chút ít nhưng nhìn bên ngoài thì rất khó thấy, mục đích của việc đánh bóng là để sáng bóng. Nhớ lấy nước rửa, iPhone 8 trở lên là đã có chống nước rồi, hoặc lấy khăn thấm nước và lau kĩ lại phần viền.

Như thế việc đánh bóng trên iPhone X là điều hết sức bình thường và các vết trầy xước đơn giản trên thiết bị hoàn toàn có thể biến mất. Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các công đoạn đánh bóng một chiếc iPhone X như thế nào nhé!

Có một lưu ý với các bạn trước khi thực hiện, phương pháp này chỉ áp dụng trên phiên bản iPhone màu bạc, vì đây là màu gốc nên có thể đánh bóng. Đối với các phiên bản còn lại các bạn tuyệt đối không thực hiện theo vì có một lớp xi nên sẽ làm tróc sơn thiết bị.

Đầu tiên chúng ta cần sử dụng giấy nhám để làm phẳng cơ bản bề mặt tại nơi có vết xước, lưu ý nên sử dụng loại giấy nhám siêu mịn có thông số từ P2000, P2500 trở lên.

 

Dùng băng kéo giấy dán những vị trí như khe chọt SIM; khe gạt chế độ rung; dãy loa và cổng Lightning phía dưới. Phải bảo vệ những chỗ này để tránh trong quá trình chùi phần kem đánh bóng sẽ chui vào rất khó lấy ra, thậm chí gây hư hại.

 

Tiếp đến bạn sử dụng máy mài kết hợp đầu mài đánh bóng và kem đánh bóng kim loại Metal Polish để chà sát lên bề mặt xước trên khung viền của chiếc iPhone X.

Với cách này, bạn cũng có thể tự làm mới viền thép của Apple Watch bản Stainless Steel, hoặc tất cả vật dụng xung quanh bằng thép không gỉ nói chung.

Chúc bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ hotline: 0982 620 546

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *