CHUYÊN VẬT LIỆU MÀI MÒN CAO CẤP CHÍNH HÃNG – CÔNG TY PQ

Nhiều cấu trúc hợp kim hay bị ăn mòn khi tiếp xúc với độ ẩm trong không khí, hay trong môi trường nhiệt độ cao. Quá trình này có thể bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi việc tiếp xúc với các chất nhất định trong môi trường nó tồn tại. Chúng tôi hôm nay sẽ đưa ra những nguyên nhân của việc ăn mòn kim loại và giải pháp.

1.Quá trình ăn mòn làm giảm tuổi thọ vật liệu

 

Quá trình ăn mòn của vật liệu đây là quá trình oxy hóa điện hóa học của kim loại trong quá trình phản ứng với các chất oxy hóa. Gỉ sắt là giai đoạn của sự hình thành của các oxit sắt là ví dụ điển hình của việc ăn mòn vật liệu, quá trình này thường tạo ra oxit hoặc muối của các kim loại. Ăn mòn cũng có khả năng xảy ra trong vật liệu phi kim loại, ví dụ là đồ gốm, polymer, … Quá trình ăn mòn sẽ làm giảm công dụng cũng như tuổi thọ của vật liệu, phá hủy kết cấu bao gồm sức mạnh, cấu trúc và khả năng thấm chất lỏng và chất khí.

 

2.Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc ăn mòn vật liệu

 

Quá trình ăn mòn thường xảy ra từ môi trường xung quanh tiếp xúc của vật liệu. Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm còn phụ thuộc rất nhiều vào môi trường có nhiều độ ẩm không khí không, nhiệt độ có cao không,.. Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến từ việc ăn mòn vật liệu kim loại.

Từ nhiệt độ

Đây được xem là quá trình ăn mòn điện hóa và quá trình ăn mòn có xu hướng tăng nhanh khi nhiệt độ càng tăng cao và trong môi trường ngược lại thì quá trình ăn mòn chậm hơn.

Từ oxy

Giống nước thì trong oxy cũng có độ ẩm là một trong những môi trường có khả năng ăn mòn kim loại nhanh. Trong khu vực có nhiều oxy thì quá trình ăn mòn xảy ra nhanh hơn.

Từ không khí

Độ ẩm có trong không khí cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến quá trình ăn mòn vật liệu nhanh. Độ ẩm không khí càng cao thì quá trình ăn mòn vật liệu diễn ra càng nhanh.

 

  1. Giải pháp cho việc xử lý hiện trạng bị ăn mòn của vật liệu

 

Chuyên vật liệu mài mòn giá rẻ nhất thị trường CÔNG TY PQ

Vật liệu mài mòn gồm những dòng sản phẩm như: dĩa cắt, đá cắt, đá mài, giấy nhám, giũa,sáp, bánh nỉ, … có tác dụng giúp cắt, mài mòn, làm phẳng bề mặt vật liệu được dễ dàng hơn. Hiện nay chúng tôi có đa dạng các dòng sản phẩm giúp quý khách dễ dàng lựa chọn.

Những loại vật liệu này thường được sử dụng trong các công việc thuộc ngành cơ khí, điêu khắc, mộc, gia công hàn – tiện, … Đây là người bạn đắc lực giúp công việc trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn và vẫn có thể đảm bảo tiến độ công việc.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ VẬT LIỆU CÔNG NGHIỆP PQ đảm bảo mang lại vật liệu mài mòn chính hảng với giá cạnh tranh. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ quý khách khi mua hàng, bảo hành…. PQ rất hân hạnh phục vụ quý khách.

HOTLINE: 0982 620 546

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *