BẠN ĐÃ SỬ DỤNG GIẤY NHÁM ĐÚNG CÁCH CHƯA?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy nhám được sản xuất với những tiêu chuẩn khác nhau, đảm bảo phù hợp với những mục đích sử dụng khác nhau. Khi chọn lựa giấy nhám để đánh bóng, bạn cần lưu ý đến mục đích sử dụng và vật liệu cần đánh bóng để chọn được loại nhám phù hợp nhất. Và điều quan trọng không kém đó là bạn cần biết các sử dụng giấy nhám đúng cách.

 

1.Bạn đã sử dụng giấy nhám hiệu quả chưa?

Tất nhiên, bất cứ ai sử dụng giấy nhám cũng đều mong muốn chúng mang lại hiệu quả đánh bóng cao và độ mịn theo ý muốn để hoàn thiện sản phẩm. Nhiều loại giấy nhám hiện nay được sản xuất đặc dụng ở trạng thái khô hoặc ướt, loại giấy nhám có thể sử dụng đồng thời cùng khô và ướt, với độ hạt khác nhau, mang lại hiệu quả đánh bóng khác nhau.

Đối với loại giấy nhám ướt thường được sử dụng trong công nghiệp sơn ôtô, đánh bóng bề mặt cần sơn, thường được gọi là mài lót sơn, mài matit, giúp bề mặt được phẳng, lớp sơn không bị rộp, chảy,…

Bạn có thể sử dụng giấy nhám ướt bằng cách để mặt cần chà nhám xuống vòi nước đang chảy, rồi chà giấy nhám trực tiếp lên bề mặt cần đánh bóng. Việc này giúp cho lớp sơn bị tróc ra, cuốn trôi theo nước, bề mặt sẽ nhanh sạch và mịn hơn. Hoặc bạn có thể nhúng miếng giấy nhám vào nước rồi vò nát, lấy nước làm ướt bề mặt cần đánh bóng, rồi dùng giấy nhám chà nhẹ bề mặt. Sau đó lấy bông mềm hoặc khăn ẩm lau sạch những hạt mùn còn sót lại trên bề mặt đi. Đây cũng là cách sử dụng giấy nhám tiết kiệm mà hiệu quả.

 

 

  1. Sử dụng giấy nhám đúng cách

 

Tùy thuộc vào bề mặt chất liệu cần đánh bóng, chà nhám mà bạn chọn loại giấy nhám có mật độ hạt mài cho phù hợp.

Khi sử dụng giấy nhám bằng tay, bạn nên đeo găng tay bảo hộ để đảm bảo an toàn. Nếu thao tác trên máy chà, tốt nhất nên trang bị thêm khẩu trang, kính mắt.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng giấy nhám và thực hiện đúng cách, giúp mang lại hiệu quả công việc tốt nhất.

Khi mua giấy nhám, bạn nên chọn mua ở cửa hàng uy tín, cung cấp sản phẩm chính hãng để thao tác thực hiện một cách có hiệu quả

 

2.Đơn vị cung cấp giấy nhám tốt nhất hiện nay

 

Khi trên thị trường có vô vàn các loại giấy nhám khác nhau thì bạn nên cân nhắc để lựa chọn đóng loại, đáp ứng được nhu cầu đánh bóng của mình. Khi bạn cần đánh bóng vật liệu có độ mỏng, láng mịn như đồng, gỗ, đá,…, những món đồ  yêu cầu giá trị thẩm mỹ cao, thì nên lựa chọn những giấy nhám có bước nhám cao, kỹ thuật chà nhẹ, chậm, để có thể có độ láng, mịn như ý muốn. Còn nếu cần đánh bóng những món đồ dày, sần sùi và không yêu cầu quá cao thì có thể sử dụng giấy nhám có bước nhám thấp để tiết kiệm thời gian và chi phí đánh bóng.

Tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị đang bán vật liệu đánh bóng, bán giấy nhám nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín, chất lượng thành phẩm. Công Ty PQ tự hào là đơn vị chuyên bán cung cấp vật liệu đánh bóng chất lượng, giá tốt. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi hiện đang bán rất loại giấy nhám và phục vụ một số lượng lớn khách hàng tại Việt Nam. Hãy liên hệ với PQ để được tư vấn và phục vụ tốt nhất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *