Bài toán tối ưu chi phí lại một lần nữa được đặt ra trong bối cảnh doanh nghiệp phải đóng cửa hoặc hạn chế hoạt động một phần, làm sụt giảm nguồn doanh thu.

Thân mến,

Tình hình dịch bệnh đã trở nên căng thẳng hơn, đẩy thêm nhiều doanh nghiệp vào thế khó. Bài toán tối ưu chi phí lại một lần nữa được đặt ra trong bối cảnh doanh nghiệp phải đóng cửa hoặc hạn chế hoạt động một phần, làm sụt giảm nguồn doanh thu.

Trước tình trạng này, Lực xin gửi lại tới bạn đọc theo dõi nội dung của Piqi.vn chia sẻ củaông Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse (thường được gọi với tên Shark Phú). Chia sẻ này được trích dẫn từ sự kiện trực tuyến “Chiến lược tối ưu chi phí vượt khủng hoảng” diễn ra từ ngày 12/09/2020, tuy nhiên Lựctin rằng ở thời điểm này vẫn còn nguyên giá trị.

Một vấn đề chính mà Shark Phú nhấn mạnh khi được hỏi về “chiến lược tối ưu chi phí”, đó là “cần hiểu bản chất chi phí và xác định loại chi phí nào tăng theo biến động của doanh thu, từ đó sẽ biết cách cắt giảm hay tăng chi”. Theo Shark Phú, việc chỉ chăm chăm vào “giảm chi” có thể khiến doanh nghiệp tuột mất nhiều cơ hội để giành thị phần, gia tăng lợithế cạnh tranh trước đối thủ. Mời bạn đọc thêm bài chia sẻ tại đây Mong rằng những chia sẻ này có thể đến kịp thời với những chủ doanh nghiệp đang đau đầu băn khoăn trước bài toán khó mùa dịch bệnh. Nếu cần tư vấn thêm về các phương án tối ưu chi phí hoặc cộng tác từ xa bằng giải pháp công nghệ, bạn có thể chia sẻ với Lựcnhé.

Chúc bạn một cuối tuần an lành.

Trân trọng,

Trí Lực từ piqi.vn – Nghĩ đến đánh bóng nghĩ đến PQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *