4 CÁCH ĐÁNH BÓNG ĐỒNG HỒ ĐEO TAY KIM LOẠI

Đồng hồ là món đồ thể hiện đẳng cấp của các quý ông và sự tinh tế của chị em phụ nữ. Tương tự như các món phụ kiện khác, đồng hồ cũng cần được chăm sóc thường xuyên để giữ được vẻ đẹp ban đầu. PQ hướng dẫn các bạn các cách đánh bóng đồng hồ đeo tay bị xước nhanh chóng và hiệu quả.

4 cách đánh bóng đồng hồ sáng như gương soi

 

  1. Làm bóng đồng hồ bằng dung dịch nước rửa chén

 

Nước rửa chén với các thành phần đặc biệt, có thể loại bỏ các loại dầu mỡ trên dây đeo đồng hồ.

Pha xà phòng rửa chén và nước ấm để làm dung dịch làm sạch dây đồng hồ. Bạn hòa tan một muỗng canh xà phòng rửa chén (15 ml) vào trong một cốc nước ấm (240 ml), khuấy nhẹ đến khi tạo xà phòng tạo bọt

Dùng bàn chải đánh răng có lông mềm chà nhẹ lên dây đeo đồng hồ. Nhúng bàn chải đánh răng sạch vào hỗn hợp xà phòng rửa chén ở trên. Giũ sạch nước trên bàn chải và chà nhẹ qua lại trên đồng hồ. Đặc biệt ở những khu vực có nhiều bụi bẩn.

Rửa sạch xà phòng trên đồng hồ. Nếu đồng hồ của bạn bị thấm nước, hãy thoải mái rửa chúng dưới vòi nước. Còn nếu đồng hồ của bạn thấm nước, hãy dùng tay che mặt đồng hồ lại.

Làm vải có sợi mềm, mịn để lau khô đồng hồ. Sử dụng vải mềm chà nhẹ lên đồng hồ. Khâu này rất quan trọng vì nếu đồng hồ bị ẩm có thể gây ra nấm mốc.

 

  1. Đánh bóng đồng hồ bằng kem đánh răng

Đây là phương pháp được rất nhiều người sử dụng. Kem đánh răng giúp làm sạch nhiều vật dụng mà không gây trầy xước bề mặt. Đối với đồng hồ bạn cũng có thể dùng kem đánh răng để làm sạch, lấy lại độ sáng bóng. Lời khuyên là bạn nên sử dụng kem đánh răng có kem trắng và không chứa hạt vi nhựa. Cách đánh bóng đồng hồ bằng kem đánh răng thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn bôi đều một lượng kem đánh răng vừa phải lên mặt và dây của đồng hồ. Đợi từ 2 – 5 phút để kem đánh răng phát huy công dụng của nó.

Sau đó, bạn dùng khăn mềm chà qua lại các vết bẩn và vết xước. Các vết bẩn sẽ được kem đánh răng lấy đi nhanh chóng. Đối với phần dây và các khe hở trên đồng hồ, bạn hãy dùng bàn chải đánh răng lông mềm để làm sạch sâu.

Cuối cùng, bạn dùng khăn mềm ẩm lau sạch và lau khô lại là xong.

3. Dùng xi cana đánh bóng đồng hồ
Xưa nay chúng ta thường chỉ biết đến cana là một loại xi (sáp) dùng để đánh bóng giày da, gỗ, máy móc… mà ít biết được rằng  có thể làm sạch và đánh bóng các vết xước mặt kính đồng hồ. Chúng khá hiệu quả đấy.

 

  1. Dùng giấy nhám đánh bóng mặt kính đồng hồ

Mặt đồng hồ bị xước khiến chúng mất đi vẻ đẹp vốn có. Và giấy nhám chính là giải pháp cứu nguy trong tình huống này. Và giấy nhám không chỉ giúp đánh bóng mặt đồng hồ bằng tinh thể mà còn cả cho dây đeo. Đặc biệt là đánh bóng đồng hồ dây đeo kim loại.

Đầu tiên, bạn nhỏ vài giọt nước lên giấy nhám 1500 để giúp làm ẩm giấy nhám

Sau đó, dùng giấy nhám chà lên phần dây đeo kim loại bị xước theo một chiều trong khoảng 30 giây. Lưu ý, sử dụng một lực vừa phải để tạo sự đồng đều cho bề mặt đồng hồ.

Tiếp theo, dùng một miếng vải khô, mịn, bên trong có gói thêm bột kim hoàn đánh lên bề mặt dây đồng hồ trong khoảng 2 phút. Bạn sẽ thấy các vết xước được đánh bóng trở lại như mới.

Và phương pháp dùng giấy nhám đánh bóng dây đồng hồ bằng kim loại là một phương pháp hiệu quả nhất trong tất cả các phương pháp còn lại. Vốn dĩ dây đồng hồ kim loại từ trước đã được đánh bóng từ giấy nhám để đạt được độ bóng sáng nhất định nên khi bạn sử dụng chúng thì độ bóng sáng của dây đồng hồ sẽ đạt độ bóng tối đa nhất.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 0982 620 546

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *